วันจันทร์ , สิงหาคม 20 2018
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / คลิปเพลิงพิโรธ เผาอาคารโรงเรียนบ้านน้ำชุนวอดทั้งหลัง คาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

คลิปเพลิงพิโรธ เผาอาคารโรงเรียนบ้านน้ำชุนวอดทั้งหลัง คาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

คลิปเพลิงพิโรธ เผาอาคารโรงเรียนบ้านน้ำชุนวอดทั้งหลัง คาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงพิโรธ เผาอาคารโรงเรียนบ้านน้ำชุนวอดทั้งหลัง

"เพลิงพิโรธ เผาอาคารโรงเรียนบ้านน้ำชุนวอดทั้งหลัง คาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร"วันที่ 15 เมษายน 2561 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนบ้านน้ำชุน หมู่ที่ 1 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยอาคารกังกล่าวเป็นอาคารไม้ชั้นเดียว ปัจจุบันใช้เป็นอาคารเอนกประสงค์ และมีห้องเรียนเป็นบางส่วน โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นอาคารไม้ โดยทางองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำชุน และ องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำก้อ ได้นำรถน้ำ รวมจำนวน 2 คัน ในการเข้าสกัดไฟ แต่เนื่องจากอาคารทำด้วยไม้ทั้งหลังจึงไม่สามารถสกัดเพลิงได้ทัน โดยใช้เวลาราว 20 นาที ในการควบคุมเพลิง แต่อาคารก็ถูกไฟไหม้มอดทั้งหลัง โดยเบื้องต้นคาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งคงต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาว่าเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ให้แน่ชัดอีกครั้ง ขณะที่ครูเวร ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ระบุ ช่วงเกอดเหตุเป็นช่วงปิดเทอม จึงมีครูมาเข้าเวร เท่านั้น โดยช่วงเกิดเหตุเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาตากอาคาร และเห็นเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก ให้ช่วยระงับเหตุ ส่วนความค่าความเสียหายในครั้งนี้ราว 4 แสนบาท

โพสต์โดย ตะลุยข่าว 4 ภาค เมื่อ 15 เมษายน 2018

 

วันที่ 15 เมษายน 2561 เกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียน โรงเรียนบ้านน้ำชุน หมู่ที่ 1 ต.น้ำชุน อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยอาคารกังกล่าวเป็นอาคารไม้ชั้นเดียว ปัจจุบันใช้เป็นอาคารเอนกประสงค์ และมีห้องเรียนเป็นบางส่วน โดยเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นอาคารไม้ โดยทางองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำชุน และ องค์การบริหารส่วนตำบลน้ำก้อ ได้นำรถน้ำ รวมจำนวน 2 คัน ในการเข้าสกัดไฟ แต่เนื่องจากอาคารทำด้วยไม้ทั้งหลังจึงไม่สามารถสกัดเพลิงได้ทัน โดยใช้เวลาราว 20 นาที ในการควบคุมเพลิง แต่อาคารก็ถูกไฟไหม้มอดทั้งหลัง โดยเบื้องต้นคาดเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งคงต้องรอให้เจ้าหน้าที่กองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ตรวจสอบหาว่าเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ให้แน่ชัดอีกครั้ง ขณะที่ครูเวร ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ระบุ ช่วงเกอดเหตุเป็นช่วงปิดเทอม จึงมีครูมาเข้าเวร เท่านั้น โดยช่วงเกิดเหตุเห็นควันไฟพวยพุ่งออกมาตากอาคาร และเห็นเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก ให้ช่วยระงับเหตุ ส่วนความค่าความเสียหายในครั้งนี้ราว 4 แสนบาท

ทีมข่าวตะลุยข่าว 4 ภาค รายงาน

About หมึกแห่งความหวัง

Check Also

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงความคืบหน้าเหตุปิดล้อมตรวจค้นบุคคลต้องสงสัยในพื้นที่ อ.กรงปินัง จ.ยะลา และชี้แจงเหตุคนร้ายยิงราษฎรที่ อ.รามัน จ.ยะลา, เหตุระเบิดในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

เมื่อวันที่ 20 …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *