วันอาทิตย์ , มีนาคม 24 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / สำนักงานขนส่งอำเภอเบตง ตรวจสอบสภาพรถโดยสารให้มีความพร้อม ในการเดินทางหลังฉลองเทศกาลสงกรานต์

สำนักงานขนส่งอำเภอเบตง ตรวจสอบสภาพรถโดยสารให้มีความพร้อม ในการเดินทางหลังฉลองเทศกาลสงกรานต์

สำนักงานขนส่งอำเภอเบตง ตรวจสอบสภาพรถโดยสารให้มีความพร้อม ในการเดินทางหลังฉลองเทศกาลสงกรานต์

วันนี้(15เม.ย.61) ที่ป้อม ศอร.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายพงศ์ศักดิ์ ศิริพันธุ์  หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง นำเจ้าหน้าที่ขนส่งตรวจสอบสภาพรถ ความปลอดภัยของตัวรถ และตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ และสารเสพติด ของพนักงานขับรถแท็กซี่ สาย เบตง –ยะลา รถตู้โดยสารประจำทาง เบตง-ยะลา เบตง-หาดใหญ่ และ รถทัวร์ เบตง – ภูเก็ต เบตง-กรุงเทพฯ พร้อมอำนวยความสะดวกประชาชนที่เดินทางกลับหลังจากฉลองเทศกาลสงกรานต์

นายพงศ์ศักดิ์ ศิริพันธุ์ หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง เปิดเผยว่า สำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง ได้ปฏิบัติตามมาตรการเข้มข้น 777 ยกกำลัง 3 เพื่อลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุลดจำนวนผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ และต้องไม่มีผู้เสียชีวิตจากระบบขนส่งสาธารณะ พนักงานขับรถต้องมีระดับแอลกอฮอล์เป็นศูนย์ทุกคน

พร้อมกระตุ้นเตือนให้ผู้ประกอบการและพนักงานขับรถปฏิบัติตามกฎว่าด้วยความปลอดภัย รวมถึงการแนะนำอุปกรณ์ช่วยเหลือกรณีฉุกเฉินให้ผู้โดยสารได้รับทราบ  เข็มขัดนิรภัย ประตูรถ ถังดับเพลิง ค้อนทุบกระจก ว่าอยู่จุดไหนของตัวรถ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนบางส่วนที่คาดว่าจะเดินทางกลับเข้าเมืองเบตง ส่วนประชาชนที่ขับรถส่วนตัวหากง่วง อ่อนเพลีย ให้พักก่อนเดินทางต่อ ป้องกันการหลับในและเกิดอุบัติเหตุ

หัวหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดยะลา สาขาอำเภอเบตง  กล่าวอีกว่า สำหรับถนนสาย 410 ยะลา- เบตง ระหว่าง ต.แม่หวาด ของอ.ธารโต และ ต.อัยเยอร์เวง  มีจุดเส้นทางโค้งแคบขึ้นลงภูเขาสูงชัน ที่มีนักท่องเที่ยวขับรถผ่านและยังเป็นเส้นทางที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนเป็นประจำในช่วงเทศกาลต่างๆ  จึงจัดทำป้ายเตือน ขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงดังกล่าว เพื่อให้ประชาชนที่เดินทางผ่านไปมาใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ

ภาพ/ข่าว/อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา

About หมึกแห่งความหวัง

Check Also

ผู้สูงอายุ ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ผู้มีหัวใจประชาธิปไตย นั่งวีลแชร์ พร้อมถือไม้ช่วยพยุง แม้จะยากลำบากแค่ไหน ก็ต้องไปเลือกตั้ง

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *