วันอังคาร , กุมภาพันธ์ 19 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / จิตอาสาสื่อมวลชน ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่นรวมชาวบ้าน ทำความดีบรณะศาสนาสถานมัสยิด ศูนย์รวมใจคนพื้นที่

จิตอาสาสื่อมวลชน ผู้นำศาสนา ผู้นำท้องถิ่นรวมชาวบ้าน ทำความดีบรณะศาสนาสถานมัสยิด ศูนย์รวมใจคนพื้นที่

 

(14เมย.61) ที่มัสยิดบ้านตันหยงลูโล๊ะ ม.9 ต.ลำภู อ.เมือง จ.นราธิวาส นายมือลี มูซอ โต๊ะอีหม่าม พร้อมด้วย,ผู้นำฝ่ายปกครอง ,สมาชิก อบต. สมาชิกทีมงานสื่อมวลชนเพื่อสันติจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ SPMCNEWS และชาวบ้าน ร่วมกันบูรณะต่อเติมที่อาบน้ำละหมาดให้กับมัสยิด
การบรณะครั้งนี้เพื่อที่จะได้อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่มาประกอบศาสนกิจที่มัสยิด และคาดว่าจะแล้วเสร็จก่อนเดือนรอมฎอนนี้
โดยก่อนหน้านี้โต๊ะอีหม่านและผู้นำชุมชนและชาวบ้านได้ดำเนินการบรณะจุดอาบน้ำละหมาดมาสักระยะหนึ่งแล้วโดยจะมาร่วมกันทำในวันเสาร์และวันอาทิตย์เท่านั้น และยังขาดวัสดุอุปกรณ์อีกหลายอย่างอีก หากว่ามีองค์กรหรือหน่วยงานใดที่ต้องการสนับสนุน
ในเรื่องวัสดุหรือด้านอื่นๆให้แก่มัสยิด สามารถติดต่อและแจ้งมาได้ ที่ท่านโต๊ะอีหม่ามหรือผู้นำชุมชน บ้านตันหยงลูโล๊ะได้

การบรณะก่อสร้างห้องน้ำมัสยิดดังกล่าว ถือเป็นโครงการที่ดี มัสยิดเป็นศูนย์เรียนเรียนรู้ทางด้านศาสนา ให้แก่พี่น้องประชาชนชาวมุสลิมในพื้นที่ จรรโลงเรื่องจริยธรรม ศิลธรรม สร้างความเข้าใจ รวมทั้งยังเป็นจุดศูนย์กลางไว้ให้พี่น้องประชาชนชาวมุสลิมทุกคนได้แสดงออกถึงความเคารพและศรัทธาในศาสนาของตนเองอีกด้วย

(ภาพ/ข่าว สุไลมาน ยุ SPMCNEWS รายงาน)

About Oxegen

Check Also

สืบสานวิถีวัฒนธรรมชาวไทยเชื้อสายจีน 199 ปี “ศาลเจ้าจ่ายเฮงเกียง” งานสืบสานตำนานกระถางธูป เกี๊ยวปักดิน มรดกอันทรงคุณค่าของชาวอำเภอสายบุรี

สาเลม ครู ปัตตา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *