ตุลาคม 1, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

เบตง ไฟไหม้บ้าน โชคดีโชคดีเจ้าหน้าที่เร็ว ดับทันไม่ลามไปยังบ้านหลังข้างเคียง สาเหตุคาดไฟฟ้าลัดวงจร

แชร์เลย

BETONG news รายงาน
31 ส.ค.64 ร.ต.อ.พรชัย ชูนวล ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 78 หมู่4 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา จึงประสานหน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลเมิองเบตง และองค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ นำรถดับเพลิงจำนวน 4 คัน รุดไปที่เกิดเหตุพร้อมนายวิรัต แซ่ตัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ, ตชด.445, ฉก.ตชด.445 อส.อำเภอเบตง
จุดเกิดเหตุเป็นบ้านแถวสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ปลูกติดกันหลายหลัง อยู่บริเวณด้านหน้าทางเข้าวัดจันทร์ธาดาประชาราม มีชาวบ้านจำนวนมากยืนมุงดูเพลิงที่กำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ได้กันชาวบ้านที่ไม่เกี่ยวข้องออก และทำการปิดถนนไม่ให้รถสัญจรผ่าน พร้อมทั้งลากสายยางฉีดน้ำบริเวณชั้นล่าง ส่วนชั้น 2 เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ลากสายยางขึ้นรถกระเช้าขององค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ ฉีดน้ำ เร่งดับไฟที่กำลังลุกไหม้ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที เจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ชาวบ้านที่มุงดูต่างโล่งอกที่เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ ถ้าหากเจ้าหน้าที่มาช้ากว่านี้ คาดว่าคงเกิดความเสียหายอย่างมากเนื่องจากบริเวณดังกล่าว บ้านส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้เก่า ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี


จากการสอบถามนางสมหมาย วัฒนเชาว์พิสุทธิ์ อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านทราบว่า ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ตนได้อยู่ในสวน มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกตนจึงรีบกลับมาก็พบว่าเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันดับไฟ ส่วนชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า อยู่บริเวณหน้าบ้านก็เห็นมีควันจำนวนมากลอยออกมาจากบ้านหลังนี้ จึงได้ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ อส. ที่ป้อม กม.7 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 50 เมตร เพื่อให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาดับเพลิง ส่วนสาเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าคงเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะช่วงที่เจ้าหน้าที่เข้าไปในบ้านพบไฟกำลังลุกไหม้สายไฟที่อยู่บริเวณใต้บันได ส่วนความเสียหายข้าวของที่อยู่ภายในบ้านด้านหลังถูกเพลิงไหม้เกือบหมด

 11,267 total views,  2 views today

You may have missed