Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจง เหตุระเบิด สุไหงโกลก 3 จุด คนร้ายไร้มุนษยธรรม สร้างความเสียหายชีวิตทรัพย์สิน ยังทำลายบรรยากาศท่องเที่ยวและภาพลักษณ์เศรษฐกิจพื้นที่

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจง เหตุระเบิด สุไหงโกลก 3 จุด คนร้ายไร้มุนษยธรรม สร้างความเสียหายชีวิตทรัพย์สิน ยังทำลายบรรยากาศท่องเที่ยวและภาพลักษณ์เศรษฐกิจพื้นที่

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ชี้แจงเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่     เขตเทศบาลตำบลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เมื่อ 9 เมษายน 2561

เมื่อ 10 เมษายน 2561 เวลา 1000 นาฬิกา ณ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4ส่วนหน้า พันเอกธนาวีร์  สุวรรณรัตน์ รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อ 9 เมษายน 2561 เวลา 1755 นาฬิกา คนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส จำนวน 3 จุด ดังนี้

  1. บริเวณหน้าร้านพิเชษฐ์อาหารไทยจีน ถนนประชาวิวัฒน์ ซอย 3 ตำบลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ราษฎรได้รับบาดเจ็บ 6 ราย จากการตรวจสอบเป็นระเบิดแสวงเครื่องนำมาซุกซ่อนไว้ในรถจักรยานยนต์
  2. บริเวณหลังโรงแรมพลาซ่า ถนนเทศปฐม ตำบลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส แรงระเบิดทำให้ราษฎรได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 ราย จากการตรวจสอบเป็นระเบิดแสวงเครื่องนำมาซุกซ่อนไว้ในรถจักรยานยนต์พวงข้าง
  3. บริเวณหน้าวัดโก-ลกเทพวิมล ถนนประชาวิวัฒน์ ซอย 4 ตำบลสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลกจังหวัดนราธิวาส ราษฎรได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย จากการตรวจสอบเป็นระเบิดแสวงเครื่องนำมาซุกซ่อนไว้         ในรถจักรยานยนต์

จากกรณีเหตุการณ์ดังกล่าว กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอชี้แจง ดังนี้.-

  1. กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอเป็นกำลังใจให้กับญาติและครอบครัวของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ปัจจุบันรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก จำนวน4 ราย บาดเจ็บเล็กน้อยแพทย์ให้กลับบ้านได้ จำนวน 9 ราย ซึ่งทางหน่วยที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการช่วยเหลือเรื่องการรักษาพยาบาลและเยียวยาตามระเบียบต่อไป
  2. แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการเน้นย้ำให้หน่วยในพื้นที่เข้าควบคุมสถานการณ์ และบริหารจัดการสถานที่เกิดเหตุตามขั้นตอนของแผนรักษาความปลอดภัย รวมทั้งให้ทำการรวบรวมวัตถุพยาน และสำรวจภาพจากกล้องวงจรปิดทุกจุด เพื่อเป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษตามกระบวนการตามกฎหมาย นอกจากนี้ได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือเยียวยาต่อไปพร้อมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน และสถานประกอบการช่วยกันสอดส่องดูแลวัตถุต้องสงสัย หากพบเบาะแส   ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ โทร. 1341 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

3.เหตุการณ์ในครั้งนี้ กลุ่มขบวนการมุ่งหวังเพื่อสร้างสถานการณ์ก่อกวนให้เกิดความวุ่นวาย สร้างความเดือดร้อน ความเสียหายให้เกิดขึ้นกับชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนผู้บริสุทธิ์ ซึ่งมีทั้งพี่น้องไทยพุทธและไทยมุสลิม อีกทั้งยังมีเด็กได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ครั้งนี้ และยังทำลายบรรยากาศในการท่องเที่ยวห้วงเทศกาล ทำลายภาพลักษณ์ทางเศรษฐกิจ จึงขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วน ร่วมกันประณามการกระทำที่สุดโต่ง ไร้ซึ่งมนุษยธรรม  ผิดกฎหมาย และละเมิดต่อหลักสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง จึงสมควรต้องได้รับการประณามจากทุกภาคส่วนอย่างกว้างขวาง

ข่าวศูนย์ประชาสัมพันธ์ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

…………………………………………………………

 

About Oxegen

Check Also

กสทช.และ ม.บูรพา จัดประชุมสื่อฯชายแดนใต้ ให้ความรู้ ร่วมวิเคราะวิจัย (Focus Group) และเสนอการกำกับเนื้อหา ปักเจก ความรุนแรง ข่าวสารในพื้นที่ 3 จชต.

สุไลมาน ยุ SPM …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *