
BETONG news รายงาน
(2 ส.ค.64) พ.ต.อ.เอกชัย พราหมณกุล ผกก.สภ.เบตง นำข้าราชการตำรวจสภ.เบตง
ร่วมพัฒนาสร้างโรงเรือนปลูกพืชสมุนไพรตามโครงการ หนึ่งโรงพักหนึ่งสวนเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อสร้างความมั่นคงทางอาหาร ร่วมกันปลูกผักสวนครัว และพืชสมุนไพร พร้อมรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่ ทุกครัวเรือน ร่วมขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง สร้างแหล่งอาหารและยารักษาโรค ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19)
โดยลงมือปลูกผักสวนครัว และพืชสมุนไพร อย่างฟ้าทะลายโจร และกระชายขาว และขิง ลงในและปลูกในถุงดำ จำนวน 300 ถุง เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID – 19) และบรรเทาอาการเบื้องต้นของโรคไข้หวัด หรือป้องกันการติดเชื้อได้ สร้างความสมบูรณ์ให้กับพื้นที่แห่งนี้ได้อีกระดับหนึ่ง
และเมื่อออกผลผลิตจะได้นำมารับประทานในครัวเรือนแล้ว จะได้นำออกแจกจ่าย แบ่งปัน ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ลดความตื่นตระหนกจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับประชาชนทั่วไปผู้มาติดต่อราชการ อีกด้วย ปลูกขยายพันธุ์ในครัวเรือน สร้างชุมชนสีเขียว ระบบนิเวศน์ที่ดีต่อไป

2,961 total views, 2 views today

More Stories
1 รอมฎอน อย่างช้าสุดตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธุ์ 2569
นักท่องเที่ยวขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเมืองเบตง ชนกับรถโม่ปูน ไฟลุกท่วมคลอก คนขับเสียชีวิต คาดไม่ชินทาง ถนนเส้นนี้ทรุดพังจากฝนตกหนัก ยังไม่ได้ซ่อม ปล่อยให้รถวิ่งสวนทาง
จับได้แล้ว ! เจ้าหน้าที่กรมอุทยานหลายฝ่ายสามารถจับลิงกังที่กัดชายชาวเบตงที่เสียชีวิตได้สำเร็จ