Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / เทศกาลดอกไม้บานที่เบตง ตระการตากับดอกทิวลิปหลากสีรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงตรุษจีนและวันแห่งความรักในแบบ New Normal

เทศกาลดอกไม้บานที่เบตง ตระการตากับดอกทิวลิปหลากสีรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงตรุษจีนและวันแห่งความรักในแบบ New Normal

Betong news รายงาน..

นายเทียนฮก แซ่หวัง ผู้จัดการสวนไม้ดอกเมืองหนาว เปิดเผยว่า จังหวัดยะลา ได้ส่งเสริมและสนับสนุน อำเภอเบตงให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดนใต้เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจผ่านกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ทางกลุ่มสวนไม้ดอกเมืองหนาว จึงได้จัดงานดอกไม้บานที่เบตงขึ้น เพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีนและวันแห่งความรักที่กำลังจะมาถึง โดยมีดอกไม้นานาพันธุ์ บานสะพรั่ง คอยเชื้อเชิญผู้มาเยือนให้มาได้ถ่ายรูปความสวยงามของดอกไม้ อาทิ ดอกทิวลิป หลากสีทั้งสีขาว แดง ชมพู และส้ม ซึ่งเป็นไฮไลต์ของงาน รวมไปถึงดอกแอสเตอร์ ไฮเดรนเยีย พีค๊อก เยอบีร่า ลิลลี่ แกลดิโอลัส และอีกหลายสายพันธุ์อันมีเสน่ห์ ที่ให้สีสันสวยงามพร้อมเบ่งบานให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามตลอดทั้งงาน จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสช่วงเวลาแห่งความประทับใจกับดอกไม้นานาพรรณ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 16  กุมภาพันธ์ 2564 ณ สวนไม้ดอกเมืองหนาว (สวนหมื่นบุปพา) พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ การแสดงวาดภาพสีน้ำจากน้องๆนักเรียน นักศึกษา สาขาสถาปัตยกรรม วิทยาลัยเทคนิคยะลา โดยนักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวภายใต้วิถีใหม่แบบ New Normal การ์ดอย่าตก ล้างมือ สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง
 

สำหรับสวนไม้ดอกเมืองหนาว เป็นโครงการที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงแนะนำแนวทางปลูกไม้เมืองหนาวขึ้น เมื่อครั้งเสด็จเยือนครั้งแรกใน ปี พ.ศ. 2537 เนื่องจากบริเวณหุบเขาส่วนนั้นอากาศหนาวปลูกยางพาราไม่ได้ผล โครงการนี้ เป็นโครงการที่ช่วยให้ ผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย และอดีตชาวจีนมาลายูที่ตั้งเป็นกองกำลังต่อต้านรัฐบาลมาเลเซียอยู่ในแดนไทยเขตเบตงสมัยก่อน ที่ออกจากป่ามาร่วมพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น ให้มีรายได้และช่วยกันสร้างชาติไทย ปัจจุบันหุบเขาแห่งนี้จึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีไม้ดอกเมืองหนาวหลากสีคล้ายบนดอยทางภาคเหนือ และไม้ดอกเหล่านี้เป็นสินค้าส่งออก เป็นพืชเศรษฐกิจอย่างหนึ่งของเบตง

About Oxegen

Check Also

“ได้ฤกษ” เลขาธิการ ศอ.บต. ปล่อยคาราวานรถยนต์ลำเลียงต้นไผ่สู่โรงไฟฟ้าชีวมวล หลังส่งเสริมการปลูกไผ่เศรษฐกิจ ให้เป็นพืชแห่งอนาคตจังหวัดชายแดนภาคใต้

อาลีฟ มามะ  ราย …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *