Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ผบช.ภ9 ยัน ฆ่าโหดเหี้ยม แม่ลูก ที่ศรีสาคร จ.นราธิวาส ไม่เกี่ยวไฟใต้ ชี้เป็นเหตุฆ่าชิงทรัพย์ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางแล้ว

ผบช.ภ9 ยัน ฆ่าโหดเหี้ยม แม่ลูก ที่ศรีสาคร จ.นราธิวาส ไม่เกี่ยวไฟใต้ ชี้เป็นเหตุฆ่าชิงทรัพย์ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางแล้ว

อับดุลฮาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา..


(22 ม.ค.2564) ที่ ห้องประชุมยะลารวมใจ ศูนย์ปฏิบัติการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติส่วนหน้า พลโทเกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พร้อมด้วย พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 9 แถลงคืบหน้ากรณี เผย คดียิงสองแม่ลูก คือ น.ส.อามีเนาะ สาแม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/4 ม.2 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส (มารดา) และ น.ส.พารีซา แวเฮง อายุ 23 ปี (บุตรสาว) เมื่อ 17 ม.ค 64 เหตุเกิดในสวนยางพารา บ้านไอร์กาแซ ม.6 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เป็นเหตุชิงทรัพย์ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามสืบสวนสอบสวน จนสามารถควบคุมตัว นายการียา ฮะมา ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง อาวุธปืน และอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อเหตุ รวมถึงเงินสด 1 ล้านบาท โดยผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวเข้าสู่กระบวนการตามกฎหมายแล้ว

ความคืบหน้าเหตุดังกล่าว จากการใช้จิตวิทยาหว่านล้อมกดดันทั้งปลอบทั้งขู่ในการสอบสวนปากคำนายการียา ผู้ต้องสงสัยซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในคดีสังหารโหด 2 แม่ลูก ล่าสุด นายการียา ยอมให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยิง 2 แม่ลูกเพียงคนเดียว โดยก่อนวันก่อเหตุนายการียา ได้วางแผนนำก้อนหินจำนวน 1 ก้อน มาทำความสะอาดตกแต่งพ่นสีให้เหลืองอร่ามเหมือนทองคำ โดยชั้นนอกสุดของก้อนหินจะนำแผ่นทองคำเปลวมาปิดทับ ให้ดูเสมือนก้อนทองคำที่ได้จากการร่อน หลังจากนั้นนายการียา ได้วางแผนด้วยการใช้โทรศัพท์มือถือโทรไปหา น.ส.อามีเนาะ ว่านายการียา มีทองคำร่อนที่จะขายให้และเมื่อเจ้าหน้าที่สอบถามว่าแล้วมือถือของ น.ส.อามีเนาะ นายการียาทราบอย่างไรนายการียา บอกว่า น.ส.อามีเนาะ นอกจากจะประกอบอาชีพลงหุ้นซื้อทองคำร่อนจากชาวบ้านแล้ว ก็จะมีอาชีพในการรับซื้อเศษขี้ยางและลูกสะตอ ในหมู่บ้านส่วนใหญ่จะมีเบอร์โทรศัพท์มือถือของ น.ส.อามีเนาะ ที่ชาวบ้านสวนใหญ่จะนำขี้ยางและสะตอไปขายให้เป็นประจำอยู่แล้ว

นอกจากนี้แหล่งข่าวชุดคลี่คลายคดี ยังได้เปิดเผยเพิ่มเติมอีกด้วยว่า หลังจากนั้น นายการียา ได้โทรศัพท์หา น.ส.อามีเนาะ เพื่อนัดสถานที่ที่จะซื้อขายทองคำ โดยนายการียานัด น.ส.อามีเนาะ ไปพบยังบริเวณถนนหน้าสวนยางพาราจุดเกิดเหตุ เมื่อ น.ส.อามีเนาะมาถึงที่นัดหมายนายการียา ได้นำก้อนหินที่อุปโลกน์ว่าเป็นทองคำให้ น.ส.อามีเนาะ ดูและ น.ส.อามีเนาะ จับได้ว่าเป็นก้อนทองคำปลอม นายการียา จึงได้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นที่เหน็บเอวมา ขู่บังคับ 2 แม่ลูกเดินเข้าไปในป่าสวนยางพารา ห่างจากถนนประมาณ200 เมตร แล้วใช้อาวุธปืนขู่บังคับ 2 แม่ลูกให้นั่งคุกเข่ารวมกัน ก่อนใช้อาวุธปืนลูกซองที่อยู่ในมือยิงใส่ 2 แม่ลูกจนเสียชีวิต แล้วตนจึงได้ขโมยเงินสดที่นัดแนะซื้อทองคำร่อนจำนวน 1 ล้านบาท พร้อมโทรศัพท์มือถือ ของ น.ส.อามีเนาะ หลบหนีไป โดยนายการียา หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอาศัยอยู่บ้านพัก พร้อมได้เปิดกระเป๋าที่บรรจุเงินสด แล้วนำเงินสดไปใส่ไว้ในถุงพลาสติกสีดำของ น.ส.อามีเนาะ ไปฝังไว้ที่แหล่งน้ำหลังสวนยางของบ้านพัก แล้วนำโทรศัพท์มือของ น.ส.อามีเนาะ ไปฝังไว้บริเวณใต้โคนต้นยางพาราข้างบ้านพัก และอยู่บ้านฟังความเคลื่อนไหวข่าว 2 แม่ลูกที่ถูกยิงเสียชีวิต ว่าชาวบ้านได้กล่าววิพากษ์วิจารณ์อย่างไรเกี่ยวกับคนร้ายที่ก่อเหตุ จนให้หลัง 2 วัน ถูกเจ้าหน้าที่บุกควบคุมตัวที่บ้านพัก

แต่ถึงอย่างไรก็ตามหลังจากนายกียา ฮะมะ ผู้ต้องสงสัยในคดีดังกล่าวให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริงเพียงคนเดียว เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวนายการียาไปทำการตรวจยึดหลักฐานของกลางที่บ้านพักอีกครั้งในช่วงใกล้ค่ำของวานนี้ ด้วยการชี้จุดที่ฝังเงินสด จำนวน 1 ล้านบาทและโทรศัพท์มือถือ ที่ฝังกันไว้โคนต้นยางพาราก่อนที่จะนำตัวกลับมาควบคุมที่ศูนย์ซักถามกรมทหารพรานที่ 46 เพื่อทำสำนวนเรียบเรียงลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในการใช้ประกอบเป็นหลักฐานส่งศาล จ.นราธิวาส เพื่ออกหมายจับนายการียา แล้ว ซึ่งหลักฐานพร้อมที่จะดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด

About Oxegen

Check Also

“ได้ฤกษ” เลขาธิการ ศอ.บต. ปล่อยคาราวานรถยนต์ลำเลียงต้นไผ่สู่โรงไฟฟ้าชีวมวล หลังส่งเสริมการปลูกไผ่เศรษฐกิจ ให้เป็นพืชแห่งอนาคตจังหวัดชายแดนภาคใต้

อาลีฟ มามะ  ราย …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *