Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ปิดเทอมแล้ว ผู้ปกครอง นำบุตรหลาน คลายร้อน “นำ้ตกไอดาไลร์” รามัน ยะลา คึกคักสวยงามไม่แพ้ที่ใด

ปิดเทอมแล้ว ผู้ปกครอง นำบุตรหลาน คลายร้อน “นำ้ตกไอดาไลร์” รามัน ยะลา คึกคักสวยงามไม่แพ้ที่ใด

ผู้ปกครองในพื้นที่ตำบลกาลอ ของอำเภอรามัน จังหวัดยะลา ต่างพาบุตรหลานแห่เล่นน้ำตกไอตาโลร์คลายร้อนในช่วงปิดภาคเรียน พร้อมขอความร่วมมือช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแห่งนี้
(22มี.ค.61) จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวในช่วงนี้ ทำให้หลายคนเลือกไปเที่ยวเล่นน้ำคลายร้อนที่น้ำตกกันจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลกาลอ ของอำเภอรามัน จังหวัดยะลา ผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานมาเป็นครอบครัวใหญ่ ลงเล่นน้ำที่ใสสะอาด บริเวณจุดเล่นน้ำของน้ำตกไอตาโลร์กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่เด็กนักเรียนปิดภาคเรียน ทำให้ที่แห่งนี้กลายเป็นจุดเล่นน้ำใกล้บ้านที่สามารถมากันได้เป็นครอบครัวใหญ่ เพื่อเล่นน้ำและรับประทานอาหารใต้ร่มไม้ริมลำธารท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่นเหมาะแก่การผักผ่อนในช่วงฤดูร้อนและสานรักในครอบครัวให้เกิดความอบอุ่นมากยิ่งขึ้น
นายหาซัน หะระตี กำนันตำบลกาลอ กล่าว่า สำหรับน้ำตกไอตาโลร์ ซึ่งเป็นสถาที่ท่องเที่ยวแห่งหนีงที่มีชื่อเสียงใน อ.รามัน อยู่ในพื้นที่ ม.2 ต.กาลอ มี 4 ชั้น ด้วยกันในแต่ละชั้นจะความสวยงามที่แตกต่างกัน โดยทางเข้าน้ำตกนั้นจะอยู่ห่างจากถนนสายใหญ่ประมาณ 2 กิโลเมตร สามารถเดินทางด้วยรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ไปได้ และต้องเดินทางด้วยเท้าเข้าไปยังตัวน้ำตกอีกประมาณ 250 เมตร ก็จะสัมผัสน้ำใสที่เกิดจากป่าที่ชาวบ้านช่วยกันอนุรักษ์ก่อเกิดประโยชน์แก่ส่วนรวม พร้อมขอความร่วมมือชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งนี้ ควรรักษาความสะอาดให้มาก เมื่อนำอาหาร หรือขนมเข้าไปกินในบริเวณน้ำตก ควรเก็บและทำความสะอาดก่อนออกไปด้วย อย่าทิ้งไปในน้ำตก หรือตั้งไว้ให้เป็นภาระของคนอื่น สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติเราควรปลูกจิตสำนึกช่วยกันดูแลรักษาให้อยู่กับเราไปนาน โดยการช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะ

ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี SPMCNEWS อ.เบตง จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

รองอธีบดี กรมประชาสัมพันธ์ ติดตามการดำเนินงานของ สวท.เบตง พร้อมเน้นย้ำจ้าหน้าที่นำเสนอข่าวสารที่มีความน่าเชื่อถือ ถูกต้องและรวดเร็วทันสถานการณ์ เพื่อป้องกันการนำเสนอข่าวปลอมโดยกลุ่มผู้ไม่หวังดีตามโซเชียลมีเดีย

(15ส.ค.61) นายจ …

One comment

  1. ทวี ศรีสุวรรณ์

    บ้านเรามีที่เที่ยวเยอะ สวยงาม เป็นธรรมชาติ ยังไม่ถูกดัดแปลง ตรงนี้คือเสน่ห์
    มันจะทำให้เศรษฐกิจของท้องถิ่นดี โยงเป็นลูกโซ่ จะขายผลไม้ และอื่นๆ ทำเงินถึงมือชาวบ้านตรงๆ จะได้ลืมตาอ้าปากได้
    ขอบคุณกำนัน ผู้ใหญ่บ้านที่ออกมาดำเนินการ
    แต่ห่วงเรื่องเดียว เรื่องความปลอดภัยครับ เรื่องเดียวครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *