วันอาทิตย์ , มีนาคม 24 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / จังหวัดนราฯ ร่วม ศอ.บต. จัดกิจกรรม ศอ.บต.และ จว.เคลื่อนที่ “เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” พร้อมเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อนำไปพัฒนาพื้นที่ จชต.

จังหวัดนราฯ ร่วม ศอ.บต. จัดกิจกรรม ศอ.บต.และ จว.เคลื่อนที่ “เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” พร้อมเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นเพื่อนำไปพัฒนาพื้นที่ จชต.

     

(21 มีนาคม 2561 เวลา 11.30 น.)  ที่ โรงเรียนบ้านน้ำตกปาโจ (วันครู 2501) หมู่ 4  ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะจังหวัดนราธิวาส นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม ศอ.บต. เคลื่อนที่ “เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง” และกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่ หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2561  โดยมี นายอิสระ ละอองสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) นางสาวนฤมล นุตยะสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ทหาร ผู้นำส่วนท้องถิ่น ผู้นำศาสนา และประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมาก

นายสุรพร พร้อมมูล ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า วันนี้เป็นโอกาสดีที่ได้เห็นหน่วยงานราชการ ทั้งจังหวัด อำเภอ และภาคเอกชน ร่วมดำเนินกิจกรรมซึ่งมีวัตถุประสงค์ในการนำส่วนราชการมาให้บริการพี่น้องประชาชน เยี่ยมเยียนทุกข์สุข ความเป็นอยู่อาชีพรายได้ และสภาพความเป็นอยู่ทั่วไป โดยจะนำปัญหาและความต้องการไปวางแผนเพื่อดำเนินการแก้ไข ที่สำคัญเป็นการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข สร้างรอยยิ้มให้ประชาชน สำหรับกิจกรรม ศอ.บต.เคลื่อนที่และจังหวัดเคลื่อนที่นั้น ดำเนินกิจกรรมเวียนไปทุกเดือนเป็นหน่วยที่ให้บริการตามนโยบายของรัฐบาล ทุกกระทรวง รวมทั้งมีหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว.จังหวัดเป็นจุดให้บริการตรวจสุขภาพ การจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด รวมทั้งเปิดรับสมัครงานแก่ผู้ที่ว่างงานเพื่อเป็นช่องทางให้มีงานทำสร้างอาชีพสร้างรายได้

ด้าน นายอิสระ ละอองสกุล ผู้ช่วยเลขาธิการ ศอ.บต กล่าวว่า สำหรับกิจกรรมในวันนี้เป็นการเปิดโอกาสให้ได้มาพบปะและรับทราบปัญหาจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ ศอ.บต.พร้อมนำปัญหาไปปรับแก้ไข โดยเฉพาะปัญหาคุณภาพชีวิตของประชาชนที่ต้องเร่งพัฒนาอย่างต่อเนื่องบูรณาการกับทุกภาคส่วน และตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริงและเป็นรูปธรรมต่อไป

สำหรับภายในกิจกรรมมีการแสดงความสามารถของนักเรียนในพื้นที่อำเภอบาเจาะ มีการพบปะมอบนโยบายแก่ประชาชนจากหน่วยงานราชการในพื้นที่ มอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนในโรงเรียนอำเภอบาเจาะ จำนวน 20 ทุน จากสถานสงเคราะห์เด็กชายนราธิวาส มอบทุนการศึกษาให้นักเรียนเรียนดีแต่ยากจน จำนวน 10 ทุน จากประธานชมรมนกกรงหัวจุกจังหวัดนราธิวาส มอบเสื้อสตรี (ยูเบาะฮ์) จำนวน 20 ชุด นอกจากนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายกเหล่ากาชาด หัวหน้าส่วนราชการมอบถุงยังชีพแก่ผู้ยากไร้ จำนวน 50 ชุด

ทั้งนี้ ศอ.บต. ได้มอบอุปกรณ์กีฬาให้แก่ผู้แทนโรงเรียนน้ำตกปาโจ และมอบของที่ระลึกให้กำนันและผู้ใหญ่บ้านตำบลบาเจาะ เป็นการส่งเสริมให้เยาวชนในพื้นที่เล่นกีฬาเพื่อสุขภาพรางกายที่แข็งแรงห่างไกลยาเสพติด มอบกระเป๋าแก่ตัวแทนเพื่อแจกจ่ายให้ชาวบ้านในพื้นที่ ตลอดจนมีบริการศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 1880 และศูนย์ดำรงธรรม  ร้านน้ำชา ศอ.บต. และมีการถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุ ศอ.บต.จากสำนักสารสนเทศและประชาสัมพันธ์ ศอ.บต.อีกด้วย

ทีมข่าว SPMCNEWS รายงาน

About Oxegen

Check Also

ANFREL ผู้สังเกตการณ์เลือกตั้ง ตปท.ลงพื้นที่สังเกตการณ์ เลือกตั้ง ส.ส.นราธิวาส ขณะที่ ผู้ว่านราฯ ใช้สิทธิ์ ลงคะแนน เลือกตั้ง ส.ส.เช้าเปิดหีบคนแรก ส่วนบรรยากาศ ประชาชนทยอยใช้สิทธิ์เรื่อยๆ ท่ามกลาง รปภ.เข้ม

สุไลมาน ยุ  ราย …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *