วันอาทิตย์ , มีนาคม 24 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ศอ.บต. จัดอบรมหลักสูตรกฎหมายและการดำเนินกระบวนการยุติธรรมทางอาญา รุ่นที่ 2 เน้น แก้ไขปัญหาด้านการอำนวยความเป็นธรรมในพื้นที่ของการเข้าถึงความเป็นธรรมได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และทั่วถึงแก่ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย

ศอ.บต. จัดอบรมหลักสูตรกฎหมายและการดำเนินกระบวนการยุติธรรมทางอาญา รุ่นที่ 2 เน้น แก้ไขปัญหาด้านการอำนวยความเป็นธรรมในพื้นที่ของการเข้าถึงความเป็นธรรมได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และทั่วถึงแก่ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย

วันที่ 20 มีนาคม 2561 เวลา 11.30 น. ที่ โรงแรมบีพี แกรนด์ ทาวเวอร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา            นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนใต้ (ศอ.บต.) มอบหมายให้                    นายกิตติ สุระคำแหง รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตรกฎหมายและการดำเนินกระบวนการยุติธรรมทางอาญา รุ่นที่ 2 จัดโดยสำนักบริหารงานยุติธรรม ศอ.บต.โดยมีนายไชยะ เจ๊ะแหล้        ผู้อำนวยการส่วนคุ้มครองสิทธิเสรีภาพและอำนวยความเป็นธรรม สำนักบริหารงานยุติธรรม ศอ.บต.วิทยากร ประธานชมรมอิหม่าม อาจารย์ นักเรียน โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เจ้าหน้าที่นิติกร นักประชาสัมพันธ์ จชต. เจ้าหน้าที่อำนวยความเป็นธรรมประจำอำเภอ เจ้าหน้าที่สายด่วน 1880 เครือข่ายสื่อสารนักการศาสนา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

รองเลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวว่า ผู้ที่เข้ารับการอบรมหลักสูตร กฎหมายและการดำเนินกระบวนการยุติธรรมทางอาญาในพื้นที่ จชต. เป็นบุคลากรที่มีบทบาทสำคัญในการยื่นมือให้ความช่วยเหลือ ให้ความรู้ แก้ไขปัญหาความขัดแย้งชุมชน และแนะนำช่องทางการเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมให้แก่ประชาชนในหมู่บ้าน ตำบล ชุมชน       เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นสามารถช่วยเหลือตนเองได้ เข้าถึงความยุติธรรม และเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม  ศอ.บต.ได้มุ่งแก้ไขปัญหาด้านการอำนวยความเป็นธรรมในพื้นที่ของการเข้าถึงความเป็นธรรมได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว และทั่วถึงแก่ประชาชนทุกกลุ่มเป้าหมาย

สำหรับการจัดอบรมฯ ในครั้งนี้ ผู้เข้ารับการอบรมฯ จะได้รับความรู้ความเข้าใจเรื่องกฎหมาย                สิทธิ เสรีภาพ กระบวนการยุติธรรม สามารถเข้าถึงช่องทางกระบวนยุติธรรมทางอาญา และสามารถช่วยเหลือตนเอง ทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนให้เข้าถึงความยุติธรรม สอดคล้องกับนโยบายการบริหารและการพัฒนา จชต. เสริมสร้างความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมให้เกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมกับประชาชนทุกมิติ สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีการบรรยายในหัวข้อ “ความสำคัญและภาพรวมกระบวนการยุติธรรมทางอาญาและการอำนวยความยุติธรรมในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้”

SPMCNEWS รายงาน

About Oxegen

Check Also

ผู้สูงอายุ ในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ผู้มีหัวใจประชาธิปไตย นั่งวีลแชร์ พร้อมถือไม้ช่วยพยุง แม้จะยากลำบากแค่ไหน ก็ต้องไปเลือกตั้ง

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *