วันอาทิตย์ , มกราคม 24 2021
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / สภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมฯ “ช่วยเหลือทุกศาสนิกบนฐานมนุษยธรรม”

สภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมฯ “ช่วยเหลือทุกศาสนิกบนฐานมนุษยธรรม”

ฆอซาลี อาแว /อุสตาซอับดุชชะกูรฺ บินชาฟิอีย์ (อับดุลสุโก ดินอะ)
Shukur2003@yahoo.co.uk
ด้วยพระนามของอัลลอฮฺผู้ทรงเมตตาปรานีเสมอ มวลการสรรเสริญมอบแด่อัลลอฮฺผู้ทรงอภิบาลแห่งสากลโลก ขอความสันติสุขแด่ศาสนทูตมุฮัมมัด และสุขสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน

21 พ.ย. 63 ที่ห้องประชุม ชั้น 1 อาคารศูนย์ราชการจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมือง จังหวัดยะลา สภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ได้เปิดตัวศูนย์ประสานงานสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ประจำภาคใต้ตอนล่าง (สามจังหวัดชายแดนภาคใต้)รวมพลังความดีซับน้ำตาเพื่อผู้ลี้ภัยและผู้ประสบภัยพิบัติในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ไม่ว่าจะนับถือศาสนาใด หรือเชื้อชาติ เผ่าพันธุ์ใดโดยมีนางพาตีเมาะ สะดียามู รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานเปิด พร้อมด้วยนายแวดือราแม มะมิงจิ ประธาน สมาพันธ์คณะกรรมการอิสลาม 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดร.วิสุทธิ์ บิลล่าเต๊ะ ประธานสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี รศ.ดร.อิสมาอีลลุตฟี จะปะกียา ประธานร่วมศาสนาเพื่อสันติภาพ สภาศาสนสัมพันธ์แห่งประเทศไทย ประธานและกรรมการอิสลามประจำจังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส และภาคีองค์กรภาคประชาชนทั้งชายแดนภาคใต้ ตัวแทนศูนย์ประสานงานสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ประจำภาคใต้ ภาคกลางเข้าร่วม


สำหรับประธานศูนย์ประสานงานสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ประจำภาคใต้ตอนล่างนี้บริหารงานโดย
นายอับดุลการีม อัสมะแอ(ท่านยังดำรงตำแหน่งเลขาธิการสภาประชาสังคมชายแดนใต้ด้วย) ให้ทัศนะว่า “การจัดงานเปิดตัวศูนย์ประสานงานนี้ มีวัตถุประสงค์ คือ เพื่อเปิดตัวศูนย์ประสานงานสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมาตรี ประจำภาคใต้ตอนล่าง และเพื่อมอบเงินสนับสนุนการดำเนินงานให้กับสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี เพื่อสนับสนุนโครงการรวมพลังความดีซับน้ำตาเพื่อผู้ลี้ภัยและผู้ประสบภัยพิบัติในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้รวมทั้งจะเป็นโซ่ข้อกลางในการช่วยมนุษยชาติที่อาศัยอยู่ในจังหวัดชายแดนภาคใต้โดยไม่เลือกว่าจะนับถือศาสนาใด เชื้อชาติใด และเป็นศูนย์ที่จะรับการสนับสนุนจากคนพื้นที่ในการช่วยเหลือในส่วนอื่นๆของประเทศไทยและต่างประเทศซึ่ง สภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี มีศูนย์ประสานงานย่อยหลายที่และมีศูนย์กลางที่กรุงเทพมหานคร”


หวังว่าการทำงานของสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ในครั้งนี้และที่ผ่านมาจะเป็นหนึ่งฝันเฝืองช่วยหนุนเสริมสันติภาพทั้งชายแดนภาคใต้ ประเทศไทยและส่วนอื่นๆของโลก
ภาคใต้แนวคิด رحمة للعالمين
“เพื่อความเมตตาต่อประชาชาติและสากลโลก”
หมายเหตุ
1.ชมย้อนหลังใน
https://fb.watch/1WNAJ1l2hZ/
2.ประมวลภาพ
https://www.facebook.com/1245604111/posts/10224617841213891/?d=n

About Oxegen

Check Also

แหล่งเที่ยว เสน่ห์ เขาพลายดำ ขนอม จ.นครศรีฯ ในช่วงโควิด

อุสตาซอับดุชชะก …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *