วันจันทร์ , พฤศจิกายน 30 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เบตง นานประมาณ 1 ชม.ส่งผลให้น้ำล้นคลอง เอ่อท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน เขตเทศบาลเมืองเบตง เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เบตง นานประมาณ 1 ชม.ส่งผลให้น้ำล้นคลอง เอ่อท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน เขตเทศบาลเมืองเบตง เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือ

ทีม Betong news รายงาน..

( 22พ.ย.63) นายใช้ วงศ์นิตยลัภย์ ผู้อำนวยการกองช่าง รักษาราชการแทนปลัดเทศบาล ปฏิบัติหน้าที่ นายกเทศมนตรีเมืองเบตง
ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้เกิดฝนตกหนักนานประมาณ 1 ชม. ทำให้น้ำล้นคลองเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ที่บ้านกาแป๊ะฮูลู ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงให้งานป้องกัน และ บรรเทาสาธารณภัย พร้อมสมาชิกสภาเทศบาล เข้าตรวจสอบพร้อมให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น
จากการตรวจสอบ พบมีบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายจำนวน 5 หลังคาเรือน ส่วนสาเหตุเกิดจากฝนตกหนัก มีดิน ขยะ กิ่งไม้ ไหลมากับน้ำติดอยู่บริเวณคอสะพาน ประกอบกับคลองนี้เป็นคลองขนาดเล็กเลยทำให้น้ำล้นคลองเข้าท่วมบ้านชาวบ้าน จึงสั่งให้เจ้าหน้าที่นำเครื่องสูบน้ำ ทำการสูบน้ำที่ท่วมบ้านชาวบ้าน และฉีดทำความสะอาดบ้านเรือน ซึ่งการการแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านและทำการสำรวจความเสียหายเพื่อจะได้ทำการเยียวยา ส่วนการแก้ปัญหาในระยะยาว จะทำการขยายคลองและทำกำแพงกั้นให้สูงขึ้นพร้อมขุดคลองให้ลึกเพื่อให้น้ำไหลผ่านได้สะดวก.
นอกจากนี้ยังมีชุมชนบ้านกาแป๊ะ กม 3 ชุมชนบ้านกาแป๊ะ กม 2 บ้านจาเราะกางา และชุมชนบ้านกาแป๊ะกอตอที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้

About Oxegen

Check Also

ศอ.บต.ต้อนรับคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ร่วมหารือแนวทางแก้ไขปัญหา 3 จชต. ในทุกมิติ

ทีมข่าวเฉพาะกิจ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *