Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / สาวกหงส์แดงนราฯ ตั้งขบวนแห่ฉลอง “ลิเวอร์พูล” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี เหล่าแฟนลิเวอร์พูลพันธุ์แท้ร่วมขบวนแห่ รถโบราณ บิ๊กไบต์ จำนวนมากคึกคัก !

สาวกหงส์แดงนราฯ ตั้งขบวนแห่ฉลอง “ลิเวอร์พูล” คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี เหล่าแฟนลิเวอร์พูลพันธุ์แท้ร่วมขบวนแห่ รถโบราณ บิ๊กไบต์ จำนวนมากคึกคัก !

ข่าว.อาลีฟ มามะ /ภาพ มะดารี โตะลาลา..


เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ต.บางนาค อ.เมือง จ. นราธิวาส นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ ประธานกลุ่ม THE KOP@NARATHIWAT LIVERPOOL FAN CLUB นำกลุ่มเหล่าบรรดาสาวก “หงส์แดง” ลิเวอร์พูลจังหวัดนราธิวาส กว่า 1,000 คน แห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกของสโมสรลิเวอร์พูลในฤดูกาล 2019-2020 หลังจากที่เฝ้ารอคอยกันมายาวนานกว่า 30 ปี แห่รอบเมืองนราธิวาสเพื่อเฉลิมฉลองความยิ่งใหญ่ ซึ่งมีบรรดาชาย – หญิง สวมใส่เสื้อ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เต็มพื้นที่ โดยเริ่มตั้งขบวนแห่ที่บริเวณหน้าสวนกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ จากนั้นเคลื่อนขบวนแห่ฉลองแชมป์ไปตามจุดต่างๆที่เป็น Land mark ของตัวเมืองนราธิวาส ตรงมาถึงบริเวณนกเงือก พลับพลาที่ประทับจากนั้นก็เคลื่อนขบวนไปตามถนนภูผาภักดี ไปยังหาดนราทัศน์ ไปจนถึงวงเวียนหอนาฬิกา มุ่งหน้าไปอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว และร่วมกันถ่ายรูปเป็นที่ระลึกบริเวณอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว และจบขบวนที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองนราธิวาสเพื่อและร่วมกิจกรรมต่างๆอีกมากมาย โดยผู้ที่มาร่วมงานทุกคนใส่เสื้อสีแดงทีมลิเวอร์พูล สวมหน้ากากอนามัย ขับขี่รถไปตามถนนเส้นทางดังกล่าว และมีการเปิดเพลงเชียร์ทีมลิเวอร์พูล และโบกธงชูป้าย สร้างความคึกคักไปทั่วบริเวณ ท่ามกลางแฟนคลับหงส์แดงที่ออกมาส่งเสียงร่วมเฉลิมฉลองตลอดเส้นทางซึ่งกิจกรรมวันนี้ทำให้ทุกคนที่ไม่เคยรู้จักกันได้มาพบกันวันนี้เพราะทุกคนมีสิ่งที่รักคือสิ่งเดียวกันนั้นคือ สโมสรลิเวอร์พูล และในการจัดงานวันนี้เป็นการสร้างความสนุกสนานให้กับจ.นราธิวาส ถึงจะเป็นเพียงส่วนเล็กๆ แต่ก็ยังมีความสุขกันได้ในบรรยากาศแบบนี้

ทั้งนี้ขบวนแห่ประกอบด้วย รถสิบล้อถ้วยพรีเมียร์ลีกนำขบวนแฟนบอลหงส์แดง ตกแต่งเป็นตราทีมลิเวอร์พูล บริเวณตัวรถได้ติดสติกเกอร์ ทีมหงส์แดงลิเวอร์พูล พร้อมตกแต่งรถอย่างสวยงาม โดยแห่ถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกจำลอง พร้อมโบกธงสัญลักษณ์ทีมหงส์แดง ตามด้วยขบวนรถต่างๆ อาทิ รถจี๊บถ้วย UCL.รถโชเล่ย์ลิเวอร์พูลในตำนาน รถบิ๊กไบค์ทัวร์ริ่งนราธิวาส รถจักรยานยนต์ รถเบนซ์โบราณยะลา รถยนต์ชาวหงส์แดง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนาน สร้างความคึกคักไปทั่วบริเวณ ผู้มาร่วมงานต่างแสดงความยินดี และถ่ายรูปคู่ถ้วยแชมป์จำลองขึ้นมาจำนวนมาก นับก้าวแรกใน 30 ปี ที่จะหวนคืนสู่ความยิ่งใหญ่ ร่วมฉลองชัยให้ลิเวอร์พูล จากนั้นมีการแข่งขันฟุตบอล พร้อมกิจกรรมต่างๆมากมาย รวมทั้งให้แฟนคลับหงส์แดงได้บันทึกภาพร่วมกัน

ขณะที่แฟนคลับหงส์แดง นราธิวาส ร่วมด้วย ยะลา ปัตตานี ที่มาร่วมฉลองชัยแชมป์พรีเมียร์ลีก พร้อมกล่าวว่า กิจกรรมนี้ไม่ใช่เพียงเพื่อการเฉลิมฉลองเท่านั้น แต่ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดนราธิวาสและพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ไปใป ถึงแม้จะอยู่ในวิกฤติการณ์ Covid-19 แฟนหงส์แดงที่มาร่วมกิจกรรม ก็ยังคงมีมาตรการป้องกันควบคู่กันไปด้วย ท่ามกลางเสียงเชียร์ และรอยยิ้มของคนพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้

/////////////////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

ฆ่าแฟนสาว บุกแทงคนรักไส้ทะลักตายคาที่ สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส

นูอารีซ๊ะ ยะยือ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *