Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / นราฯไม่หยุด ไฟไหม้ วอดร้านค้า 5 คูหา ที่ตากใบ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนของเจ้าหน้าที่

นราฯไม่หยุด ไฟไหม้ วอดร้านค้า 5 คูหา ที่ตากใบ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนของเจ้าหน้าที่

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 61 ร.ต.ท.พงศ์ชาญ ชะมุนี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารไม้ชั้นเดียวเลขที่ 77/1 ถ.ท่าแพรก ม.3 ต.เจ๊ะเห จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณด้านหลังของห้องครัว จึงได้ทำการประสานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเจ๊ะเห เพื่อขอสนับสนุนรถดับเพลิงมาทำการฉีดน้ำดับไฟ แต่ด้วยจุดเกิดเหตุเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวที่ผ่านการปลูกสร้างมานานกว่า 30 ปี ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนเพลิงได้โหมลุกไหม้อาคารไม้ที่อยู่ติดกัน จำนวน 5 ห้อง จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถที่จะสกัดกั้นต้นเพลิงเอาไว้ได้ ทำให้อาคารไม้ชั้นเดียวทั้ง 5 ห้อง ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ ได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.ประจวบนิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 77/1 ซึ่งมีน.ส.ปาริชาติ ตั้นอิ่ม อายุ 46 ปี เป็นผู้เช่าจำหน่ายสินค้าประเภทของชำ โดยเจ้าหน้าที่พบว่าต้นเพลิงอยู่ภายในห้องครัวที่มีการใช้ไฟฟ้าพ่วงกับปลั๊กเสียบกับเครื่องใช้ไฟฟ้าเกิดการลัดวงจร เมื่อผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน

จากการสอบสวน น.ส.ปาริชาติ ในเบื้องต้น ทราบว่า ในขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้านเช่า ได้ยินเสียงของแข็งกระทบที่บริเวณหลังคาบ้าน 1 ครั้ง จึงได้ตื่นเดินออกมาดูสิ่งผิดปกติที่บริเวณหน้าบ้านพักแต่ไม่พบสิ่งใด และเมื่อเดินเข้าไปที่บริเวณห้องครัว ได้พบควันไฟกลุ่มหนึ่งและมีกลิ่นเหม็นฟุ้ง จึงได้วิ่งมาเปิดประตูหน้าร้านแล้วได้ตะโกนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขี่รถ จยย.ผ่านมาเพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนที่จะวิ่งไปขนข้าวของภายในร้านจำนวนหนึ่งออกมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ จากเกี่ยวกับไฟฟ้าลัดวงจร หรือ จากเหตุความไม่สงบหรือไม่นั้น อยู่ระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

อัสวรรค์ สะมะแอ SPMCNEWS นราธิวาสรายงาน

 

About Oxegen

Check Also

หนุ่มนครสวรรค์ ได้แรงบันดาลใจ จากพี่ตูน บอดี้สแลม หัวใจเกิน 100 ทำตามความฝันของตัวเอง ขี่รถจักรยานยนต์คู่ใจคันเล็ก จาก.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร สัมผัสสุดใต้แดนสยาม “เบตง”

(19มี.ค.61) นาย …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *