อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา..

(3กค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนเข้าเทศกาลวันเข้าพรรษา วัดต่างๆในพื้นที่จังหวัดยะลา เริ่มมีการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับประชาชนที่จะเดินทางมาทำบุญเนื่องในวันเข้าพรรษาที่จะมาถึงนี้ โดยที่วัดเมืองยะลา พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ยะลา นางสาวอมร สะอาด นักวิชาการศาสนา ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดยะลา ได้เดินเพื่อตรวจความพร้อมด้านต่างๆของการจัดงาน

นางสาวอมร สะอาด นักวิชาการศาสนา ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดยะลา กล่าวว่า ตามมติมหาเถรสมาคม ที่ได้กำหนดให้มีการจัดกิจกรรมได้ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการงดเนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในส่วนของจังหวัดยะลา คณะสงฆ์จังหวัดยะลา และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยะลา ได้มีการกำหนดวัดที่เป็นศูนย์กลางของระดับจังหวัดในการจัดกิจกรรมวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ที่วัดเมืองยะลาพระอารามหลวง และวัดเวฬุวันอำเภอเมืองจังหวัดยะลา ซึ่งกิจกรรมในวันที่ 5 กรกฎาคม 2553 จะเริ่มตั้งแต่เช้า เวลา 06:30 น.จะมีการทำบุญตักบาตรโดยที่รอบเจดีย์ของวัดเมืองยะลาพระอารามหลวง ช่วงบ่ายก็จะมีพิธีฟังเทศน์ ฟังธรรม และพิธีเวียนเทียน


ส่วนเรื่องมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 นั้น นางสาวอมร สะอาด นักวิชาการศาสนา ชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดยะลา เปิดเผยว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดยะลา ได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตามกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด อันดับแรกก็คือจะมีหนังสือถึงสาธารณสุขจังหวัดยะลา ให้ส่งเจ้าหน้าที่มาคัดกรองโรคแก่ประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมงาน กำหนดให้ทุกคนสวมหน้ากากอนามัยในการเข้าร่วมกิจกรรม มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับทุกคน เว้นระยะห่าง โดยเฉพาะระยะห่างในการดำเนินการกิจกรรมทั้งพระภิกษุสามเณร ตลอดจนผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต้องมีการสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ ก็ได้วางมาตรการตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด
974 total views, 2 views today

More Stories
จับได้แล้ว ! เจ้าหน้าที่กรมอุทยานหลายฝ่ายสามารถจับลิงกังที่กัดชายชาวเบตงที่เสียชีวิตได้สำเร็จ
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด