Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ที่ปัตตานี จนท.เร่งสกัดรถคนไทยที่เดินทางจากมาเลเซีย พร้อมสั่งกักตัวทันที่ คาดเดินทางมากกว่า 800 คน

ที่ปัตตานี จนท.เร่งสกัดรถคนไทยที่เดินทางจากมาเลเซีย พร้อมสั่งกักตัวทันที่ คาดเดินทางมากกว่า 800 คน

สาเล็ม ครู ข่าว/ตูแวดานียา มือรีงิง ภาพ..

(02 เมษายน 2563 )ปัตตานี : หลังจากที่มีการเปิดด่าน 4 ด่าน คือ ด่านสะเดา จ.สงขลา ด่านวังประจันทร์ ด่านตำมะลัง จ.สตูล และด่านสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เป็นวาระพิเศษตามคำขอของเอกอัครราชทูตไทยประจำมาเลเซีย และผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งวันนี้ที่ด่านสะเดา จะมีคนไทยแจ้งชื่อผ่านสถานทูตและกงสุลไทยประจำประเทศมาเลเซีย ซึ่งพบว่าคนไทยมีความประสงค์ที่จะเดินทางกลับทายังประเทศไทยเป็นจำนวนมาก โดส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้


ทำให้ในวันนี้ วันที่ 2 เม.ย.63 ที่ด่านตรวจเกาะหม้อแกง ต.ท่ากำชำ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง รวมถึง เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดปัตตานี ได้เพิ่มมาตรการการตั้งจุดตรวจคัดกรอง พร้อมทั้ง ได้ติดตามรถตู้โดยสารที่คาดว่าจะนำคนไทยที่กลับมาจากประเทศมาเลเซียนมุ่งหน้าสู่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้รับการประสานตากด่านว่าจะมีคนไทยที่เดินทางกลับในวันนี้จำนวน 881 คน เดินทางโดยรถตู้ประจำทาง ซึ่งจากกตรวจสอบเล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. มีรถตู้ที่นำคนไทยเข้ามาแล้วจำนวน 5 คัน โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจบัตรประจำตัวประชาชน และใบรับรองการตรวจร่างกายจากประเทศมาเลเซีย โดยทางเจ้าหน้าที่ได้จัดรถตู้ที่จะเดินทางไปแต่ละจังหวัดให้อยู่เป็นกลุ่มเดียวกัน แล้วจะมีรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจนำทาง เพื่อนำตัวคนไทยกลุ่มดังกล่าว เข้าไปตรวจร่างกายอีกครั้งประจำจุดตรวจคัดกรองของแต่ละจังหวัดที่ได้จัดเตรียมไว้ โดยจะไม่อนุญาตให้มีการส่งคนไทยระหว่างทาง เพื่อป้องกันการหลบหนี จึงจำเป็นต้องมีรถเจ้าหน้าที่นำส่งถึงจุดคักรองในแต่ละจังหวัด เพื่อทำการกักตัว 14 วัน ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19


ด้านนายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี กล่าวว่า ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศทุกคน เราจำเป็นต้องมีการกักตัว 14 วันทั้งหมด โดยจะมีการคัดกรองอีกครั้งว่า มีไข้หรือไม่ ถ้าเกิดมีไข้ ก็จะนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที่ แต่หากว่าไม่มีไข้ ก็จะนำตัวไปกักตัวยังสถานที่เอกเทศ ที่เราประกาศเป็นสถานที่กักกันนั้นมีอยู่ทุกตำบล ทุกหมู่บ้านที่ ตามที่อยู่ของคนที่เดินทางกลับ เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่เข้าติดตามตรวจดูอาการอย่างต่อเนื่อง และขอให้ทุกคนที่ถูกกักตัว ให้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด หากไม่ปฏิบัติจะมีความผิดตามหมาย พรก.ได้
วันนี้นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันโอชา ได้แถลงประกาศเคอร์ฟิวทั่วราชอาณาจักรตั้งแต่เวลา 4 ทุ่มจนถึงเวลา 04 น.เริ่มประกาศใช้วันที่ 3 เมษายน 2563 นี้ และในแถลงดังกล่าวได้ขอให้คนไทยในต่างประเทศร่วมถึงประเทศมาเลเซียชะลอการเดินทางกลับจนถึงวันที่ 15 เมษายน 2563 นี้

About Oxegen

Check Also

สภาเดือด ส.ส.กูเฮงจัดหนัก บิ๊กตู่ คดีสำคัญดับไฟใต้ไม่คืบ แฉซำ้ทำได้ไงจับเด็ก เข้าคุกที่นาทวี วาทะ “เชือดไก่ให้ลิงดู”

วันพฤหัสบดีที่ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *