วันอาทิตย์ , มีนาคม 24 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ศอ.บต.สร้างหมู่บ้าน-ตำบล จชต. ปลอดภัย มอบขวัญกำลังใจ “คนทำงาน”

ศอ.บต.สร้างหมู่บ้าน-ตำบล จชต. ปลอดภัย มอบขวัญกำลังใจ “คนทำงาน”

(13 กุมภาพันธ์ 2561) นายสนั่น สนธิเมือง ผู้อำนวยการสำนักประสานนโยบายสังคมจิตวิทยา เป็นประธานการประชุมมอบแนวทางการดำเนินกิจกรรมสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานตามโครงการเสริมสร้างความปลอดภัยและความเข้มแข็งของหมู่บ้าน/ตำบล (ตำบลสันติธรรม) โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม ที่ห้องประชุมปัญจเพชร ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)


นายสนั่น สนธิเมือง ผู้อำนวยการสำนักประสานนโยบายสังคมจิตวิทยา ศอ.บต.กล่าวว่า จากสถานการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นผลให้โครงการเสริมสร้างความปลอดภัยและความเข้มแข็งของหมู่บ้าน/ตำบล (ตำบลสันติธรรม) มุ่งเน้นส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชนทุกภาคส่วนในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยสนับสนุนหลักการประชาธิปไตยให้เกิดขึ้นในหมู่บ้าน/ตำบล ด้วยวิธีการจัดทำประชาคมเพื่อกำหนดรูปแบบมาตรการที่เหมาะสมในการเสริมสร้างความปลอดภัยและความเข้มแข็งของพื้นที่ตนเอง

โดยโครงการเสริมสร้างความปลอดภัยและความเข้มแข็งของหมู่บ้าน/ตำบล (ตำบลสันติธรรม) มีกลไกสนับสนุนที่สำคัญของพื้นที่หมู่บ้านและตำบล คือการมีคณะกรรมการหมู่บ้าน และคณะกรรมการในระดับตำบล ที่มีกำนันเป็นประธาน รวมทั้งใช้บทบาทของสภาเสริมสร้างสันติสุขตำบลร่วมสนับสนุนดำเนินการ โดยมีศูนย์ปฏิบัติการอำเภอทำหน้าที่ในการกำกับ ดูแล และชี้เป้าทางยุทธศาสตร์ในการดำเนินงานตามโครงการ


ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการเสริมสร้างความมั่นคงให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต.จึงดำเนินการจัดกิจกรรมสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานตามโครงการเสริมสร้างความปลอดภัยและความเข้มแข็งของหมู่บ้านและตำบลขึ้นมาในครั้งนี้ด้วย

แวนูรไอฮัน แวดอเลาะ spmcnews ยะลา รายงาน (รพี-บรรณาธิการข่าว)

About Oxegen

Check Also

ANFREL ผู้สังเกตการณ์เลือกตั้ง ตปท.ลงพื้นที่สังเกตการณ์ เลือกตั้ง ส.ส.นราธิวาส ขณะที่ ผู้ว่านราฯ ใช้สิทธิ์ ลงคะแนน เลือกตั้ง ส.ส.เช้าเปิดหีบคนแรก ส่วนบรรยากาศ ประชาชนทยอยใช้สิทธิ์เรื่อยๆ ท่ามกลาง รปภ.เข้ม

สุไลมาน ยุ  ราย …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *