วันศุกร์ , กุมภาพันธ์ 28 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ศอ.บต. ร่วมส่งเสริมเยาวชนชายแดนใต้ สืบสานประเพณีและวัฒนธรรม เนื่องในวันตรุษจีน

ศอ.บต. ร่วมส่งเสริมเยาวชนชายแดนใต้ สืบสานประเพณีและวัฒนธรรม เนื่องในวันตรุษจีน

ทีมข่าว SPMC รายงาน…

(23 มกราคม 2563 เวลา 8.30 น.) ที่ หอประชุมมูลนิธิยะลาบำรุงผดุงประชา โรงเรียนยะลาบำรุงผดุงประชา อำเภอเมือง จังหวัดยะลานายธีรพงศ์ เพชรรัตน์ผู้ช่วยเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานเปิดงานสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมจีน :วันตรุษจีน โดยมี นายยู่สิน จินตภากร รองนายกเทศมนตรีนครยะลาหัวหน้าส่วนราชการ คณะครู นักเรียน ผู้ปกครองในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วม

ทั้งนี้โรงเรียนยะลาบำรุงผดุงประชาเป็นโรงเรียนแห่งแรกที่เปิดการเรียนการสอนภาษาจีนเป็นเวลามายาวนาน โรงเรียนได้เห็นความสำคัญของเทศกาลตรุษจีนและต้องการให้นักเรียนได้เรียนรู้ถึงขนบธรรมเนียมร่วมสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของชาวไทยเชื้อสายจีน ในปีนี้โรงเรียนได้จัดงานสืบสานประเพณีและวัฒนธรรมจีน (วันตรุษจีน) ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมต่างๆให้นักเรียนได้เพิ่มโอกาสการเรียนรู้ภาษาจีนให้มากขึ้น ให้นักเรียนได้เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมและร่วมสืบสานประเพณีจีนรวมทั้งร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีนตลอดจนสร้างความสัมพันธ์ระหว่างชุมชนรอบข้าง ผู้ปกครอง ครูและนักเรียน

สำหรับกิจกรรมภายในงานได้รับความร่วมมือจากคณะครูและนักเรียน โดยร่วมกันจัดกิจกรรมแบ่งเป็นฐานการเรียนรู้มากถึง 11 ฐาน เช่น ฐานการเขียนพู่กันจีน ฐานการตัดกระดาษจีน ฐานการถักเชือก ฐานการละเล่นของชาวจีน การเดาะลูกขนไก่ การกระโดดเชือก การเล่นหมากล้อม ฐานทำขนมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นขนมเข่ง ขนมอี้ ขนมเทียน และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงกิจกรรมการแสดงบนเวทีของนักเรียนแต่ละสายชั้นอีกด้วย

/////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

อามาน จับมือ SPMC สื่อเพื่อสันติฯ และเครือข่ายสื่อจัด 2 งานใหญ่ 28 ก.พ.วันสื่อสันติภาพชายแดนใต้/ปาตานี-เปิดข้อเสนอพูดคุยสันติสุข 2020 มอบโล่บุคคลต้นแบบดีเด่น ส่งเสริมสันติภาพชายแดนใต้

สำนักข่าวอามาน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *