อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา รายงาน…

( 16 ม.ค.63 เวลา 11.42 น.) พ.ต.ต.ฐิติวัฒน์ ฟั้นศิริสกุล สว.(สอบสวน) สภ.บันนังสตา จ.ยะลาได้รับแจ้งเหตุจาก ชป.จรยุทธ์ ร้อย.ทพ. 3307 ฉก.ทพ.33 ว่ามีราษฎรถูกยิงเสียชีวิต จำนวน 2 ราย ในบริเวณสวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านเจาะบันตัง หมู่ 9 อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ธีระพจน์ ยินดี ผกก. พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพรานที่ 33 ฝ่ายปกครอง และ หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิฮิลาลอะห์มัร ศูนย์ ปฏิบัติการบันนังสตา เข้าตรวจสอบเป็นการด่วน

ที่เกิดเหตุเป็นสวนยางหลัง โรงเรียนบ้านเจาะบันตัง เจ้าหน้าที่พบศพนางรอมือละ จารง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 171/1 หมู่ 9 อ.บันนังสตา จ.ยะลา สภาพศพ
ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบยี่ห้อและขนาด เข้าที่บริเวณขมับขวาทะลุท้ายทอย นอนเสียชีวิต อย่างน่าอนาถ ห่างกันประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบรถ จยย.สภาพเก่าล้มลงอยู่ ใกล้กันพบศพนาย อาบีดิง ลาเต๊ะ อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/1 หมู่ 4 ต.ลิปะสะโง อ.หนอกจิก จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นสามี นอนเสียชีวิตบนถนนลูกรังเข้าสวนยาง
สภาพศพนอนหงาย ใส่เสื้อยืดสีส้มคาดน้ำเงินแขนยาว สวมกางเกงวอร์มสีน้ำเงินคาดเหลือง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้นไม่ทราบยี่ห้อและขนาดเช่นกัน เข้าที่ ศีรษะ สมองกระจาย
สำหรับทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน

จากการสอบสวนทราบว่า นางรอมือละจารง ภรรยา จะออกไปกรีดยางตั้งแต่หัวรุ่งทุกวัน ส่วนอาบีดิง สามี จะตามไปที่หลังประมาณ 07.00 น.ทุกวัน ตามปกติ ขณะกำลังกรีดยางได้มีคนร้ายยังไม่ทราบกลุ่มและจำนวนนวนใช้อาวุธปืนพกสั้นประกบยิงในระยะเผาขน ยิงนางรอมือละ ก่อน ขณะเดียวกัน นายอาบีดีน สามี ขับรถ จยย.เข้ามาคนร้ายอีกชุดหนึ่งได้เข้าไปประกบยิง จนล้มลงและเสียชีวิตดังกล่าว หลังก่อเหตุ คนร้ายได้หลบหนีขึ้นเขาไปในเวลาต่อมา

หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ผนึกกำลังควบคุมพื้นที่และประสานส่วนที่เกี่ยวข้องปฏิบัติตามแผนสกัดกั้นและใช้ ชป.จักยานยนต์เคลื่อนที่เร็ว ติดตามค้นหาผู้ก่อเหตุ
เบื้องต้นขณะนี้อยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่
1,311 total views, 2 views today

More Stories
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด
ปฏิบัติการรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด พร้อมของกลางอื่น เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการ