
(18 ธ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากภาวะฝนที่ตกลงหนักอย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลา หลายวัน ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ตั้งแต่วันที่
๑๕ – ๑๗ ธันวาคม ๒๕๖๒ ที่ผ่านมา ซึ่งมีปริมาณน้ำฝนสะสม ๓ วัน ล่าสุดบรรยากาศบนท้องฟ้ายังคงมีเมฆฝนมืดครึ้ม ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ และมีฝนตกลงมาเป็นช่วงๆ แต่ไม่หนักมากนัก ส่งผลทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำ 3 สายหลักทั้งแม่น้ำสายบุรี แม่น้ำบางนรา และแม่น้ำสุไหงโก-ลก
เพิ่มสูงขึ้นตามลำดับ และล่าสุดระดับน้ำในแม่น้ำสุไหงโก-ลก ล้นตลิ่ง และไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชน ที่ปลูกสร้างอยู่ที่ราบลุ่มตลอดแนวริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลกซึ่งพื้นที่ดังกล่าวนั้น เป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากในระลอก 2 ขณะที่ประชาชนได้ขนของขึ้นสู่ที่สูง และใช้เรือเป็นพาหนะในการสัญจรไปมา

ล่าสุดกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้มีการแจ้งว่ามี พื้นที่ประสบภัย 5 อำเภอ ได้อำเภอสุคิริน อำเภอแว้ง อำเภอศรีสาคร อำเภอรือเสาะ อำเภอจะแนะ จำนวน 24 ตำบล 148 หมู่บ้าน (ข้อมูลล่าสุดวันที่ 18 ธ.ค.62) มีผู้ประสบภัย 8,336 ครัวเรือน จำนวน 37,171 คน อพยพผู้ประสบภัยแล้ว 120 คน 55 ครัวเรือน
ทั้งนี้ขอประชาชนได้ติดตามสถานการณ์น้ำและข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิดด้วย

////////////////////
1,032 total views, 2 views today

More Stories
1 รอมฎอน อย่างช้าสุดตรงกับวันที่ 20 กุมภาพันธุ์ 2569
นักท่องเที่ยวขี่บิ๊กไบค์เที่ยวเมืองเบตง ชนกับรถโม่ปูน ไฟลุกท่วมคลอก คนขับเสียชีวิต คาดไม่ชินทาง ถนนเส้นนี้ทรุดพังจากฝนตกหนัก ยังไม่ได้ซ่อม ปล่อยให้รถวิ่งสวนทาง
จับได้แล้ว ! เจ้าหน้าที่กรมอุทยานหลายฝ่ายสามารถจับลิงกังที่กัดชายชาวเบตงที่เสียชีวิตได้สำเร็จ