วันอาทิตย์ , กรกฎาคม 5 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เบตง จังหวัดยะลา เร่งเก็บขยะกระทงตามสถานที่จัดงานลอยกระทงในเมือง พบ ปีนี้ประชาชนใช้วัสดุธรรมชาติมากขึ้น

จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. เบตง จังหวัดยะลา เร่งเก็บขยะกระทงตามสถานที่จัดงานลอยกระทงในเมือง พบ ปีนี้ประชาชนใช้วัสดุธรรมชาติมากขึ้น

ทีมข่าว BETONG NEWS รายงาน…

(12 พ.ย.62) พ.จ.ท.อนันต์ บุญสําราญ นายอำเภอเบตง นำจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ร่วมกิจกรรมทำความสะอาด เก็บขยะกระทงที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวนำไปลอยบริเวณสวนน้ำเทศบาลเมืองเบตงซึ่งมีขยะกระทงลอยอยู่เกือบครึ่งสระและส่วนใหญ่เป็นกระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติประชาชนให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้เพื่อป้องกันน้ำเน่าเสีย และให้สวนน้ำเทศบาลเมืองเบตงกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

พ.จ.ท.อนันต์ บุญสําราญ นายอำเภอเบตง กล่าวว่า ในวันนี้ได้มีการจัดกิจกรรมทำความสะอาดเก็บขยะกระทงที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวนำไปลอยบริเวณสวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีประเพณีลอยกระทง โดยเฉพาะหยวกกล้วย และดอกไม้หลากสีสัน และกระทงขนมปัง ส่วนกระทงโฟมในปีนี้แทบไม่มีให้เห็น เป็นผลมาจากประชาชน และนักท่องเที่ยวตื่นตัว และให้ความสำคัญต่อการรักษาสิ่งแวดล้อม และจะเร่งเก็บขยะกระทงให้แล้วเสร็จ เพื่อป้องกันน้ำเน่าเสีย และให้สวนน้ำแห่งนี้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ    เพื่อให้พื้นที่เป็นสถานที่น่าท่องเที่ยว

/////////////////////////

 

About Oxegen

Check Also

วงจรปิดจับภาพคนร้าย บุกจี้ร้านสะดวกซื้อรู้เบาะแสแจ้งตำรวจโก-ลก

นูอารีซ๊ะ ยะยือ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *