วันพฤหัส , กุมภาพันธ์ 20 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / เบตง ยะลา ฝนที่ตกหนัก เกิดเหตุดินสไลด์ลงปิดทับเส้นทางถนน น้ำกัดเซาะถนนเลียบริมน้ำ ในพื้นที่ ม.5 ต.ยะรม

เบตง ยะลา ฝนที่ตกหนัก เกิดเหตุดินสไลด์ลงปิดทับเส้นทางถนน น้ำกัดเซาะถนนเลียบริมน้ำ ในพื้นที่ ม.5 ต.ยะรม

ทีมข่าว BETONG NEWS รายงาน..

( 8 พ.ย. 62) ภายหลังในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลามีฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วันในช่วงบ่ายและค่ำ ทำให้ปริมาณน้ำฝนสะสมสูงกว่า 300 มิลลิเมตร ส่งผลให้ในหลายพื้นที่ของอ.เบตง จ.ยะลามีสภาพดินชุ่มน้ำ อุ้มน้ำไม่ไหว เกิดดินสไลด์ลงปิดทับเส้นทางถนน โดยที่บ้านราโมง ม.5 ต.ยะรม อ.เบตง ดินภูเขาได้สไลด์ลงมาทับเส้นทางเข้าออกหมู่บ้านทำให้รถและนักเรียนที่จะเดินไปโรงเรียนออกมาไม่ได้ เจ้าหน้าที่เร่งเปิดทางเพื่อที่จะทำให้ประชาชนใช้เส้นทาง


นายสุวิทย์. นาคเป้า ปลัดอาวุโสอำเภอเบตงลงพื้นที่ดูดินสไลด์และไหล่ทางชำรุด โดยมีเจ้าหน้าที่ ตชด ผู้ใหญ่บ้าน อส. ช่วยกันเปิดเส้นทาง ที่ถูกดินสไลด์ ไหลลงปิดเส้นทาง และ ที่ถนนภายในหมู่บ้านจำนวน 4 จุด ได้มีดินภูเขาจำนวนมากสไลด์ลงมาปิดทับเส้นทาง ทำให้รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถผ่านสัญจรไปมาได้ ขณะนี้ได้ประสานงานหมวดการทางยะลาเข้าดำเนินการแก้ไข ซึ่งฝนที่ตกหนักยังได้ส่งผลให้ระดับน้ำแม่น้ำเบตงเพิ่มระดับสูงขึ้นรวดเร็ว โดยที่ คลองเบตงน้ำได้ เพิ่มระดับรวดเร็ว มีสีแดงขุ่นและเพิ่มระดับสูง พร้อมกำชับผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านเฝ้าระวัง หมู่บ้านในพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก และดินโคลนถล่ม โดยให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระมัดระวังน้ำป่าไหลหลาก และดินถล่มที่อาจเกิดขึ้นได้ ขอให้ชาวบ้านเก็บข้าวของเครื่องใช้ไว้ที่สูง และติดตามระดับน้ำอย่างใกล้ชิดเพื่อเตรียมพร้อมอพยพอยู่ในที่ปลอดภัย นอกจากนี้น้ำได้กัดเซาะถนนเลียบริมน้ำคลองบริเวณ หมู่ที่ 5 ต.ยะยะรม ลึกเข้ามากว่า 4 เมตร ทำให้เส้นทางถนนบางเส้นทางขาดไม่สามารถใช้งานได้
อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้ประกาศแจ้งประชาชนในพื้นที่ ติดตามข้อมูล และข่าวสารจากทาง ราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมแจ้งเตือนให้ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนตกสะสม

//////////////////////////

 

 

About Oxegen

Check Also

อุตุฯปัตตานี เตือนซ้ำคลื่นลมแรงต่อเนื่อง ชาวประมงงดออกเรือหวั่นเกิดเหตุ

ทีมข่าว SPM new …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *