วันพฤหัส , กุมภาพันธ์ 20 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / มอ.ปัตตานี ประณามการใช้ความรุนแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

มอ.ปัตตานี ประณามการใช้ความรุนแรงในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้

อับดุลเลาะ เบญญากาจ รายงาน…

(8พย.62)​ผู้สื่อข่าวรายงานจากเหตุการณ์วันอังคารที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เมื่อเวลาประมาณ 23.35 น. มีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มป้อมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ในหมู่ 5 ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน และประชาชน เสียชีวิตจำนวน 15 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 5 ราย ดังที่ปรากฏอยู่ในข่าวแล้วนั้น

การกระทำครั้งนี้ ในนามองค์กรกิจกรรมนักศึกษา ซึ่งประกอบด้วยองค์การบริหารองค์การนักศึกษา สภานักศึกษา สโมสรนักศึกษา ชมรมนักศึกษา และนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ขอประณามการกระทำโดยใช้ความรุนแรงของผู้ก่อเหตุ และกลุ่มผู้สนับสนุนเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นอันเป็นการกระทำที่โหดร้าย ไร้ซึ่งมนุษยธรรม ละเมิดหลักสิทธิมนุษยชน อันเป็นหลักสากลที่ทุกฝ่ายต้องยึดถือและปฏิบัติตาม พร้อมกันนี้องค์กรกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ขอแสดงความเสียใจกับผู้ที่ได้รับผลกระทบในเหตุการณ์ความรุนแรงในครั้งนี้ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบในการดำรงชีพและความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน ตลอดจนกระทบถึงภาพลักษณ์พื้นที่สามจังหวัดขายแดนภาคใต้ ดังนั้น ในนามองค์กรกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี จึงขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนคำนึงและควรปฏิบัติ ดังนี้

ขอเรียกร้องให้ผู้ที่ก่อเหตุ และกลุ่มคนที่สนับสนุนความรุนแรงที่เกิดต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ ต้องยุติการกระทำที่ไร้ซึ่งมนุษยธรรม และละเมิดหลักสิทธิมนุษยชน
ขอให้เจ้าหน้าที่รัฐต้องดำเนินการสืบสวน และสอบสวน เพื่อเร่งหาตัวผู้กระทำความผิดมา ดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม


ขอให้ทุกภาคส่วนหาแนวทางป้องกันตูแลประชาชนผู้บริสุทธิ์ มีมาตรการรักษาความปลอดภัยในเขตพื้นที่สาธารณะอย่างเคร่งครัด และเรียกร้องให้สันติสุขกลับคืนสู่พื้นที่ชายแดนภาคใต้โดยเร็ว
ด้วยเจตนารมณ์ขององค์กรกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ที่ยึดมั่นในคำปณิธานของสมเด็จพระมหิตลาธิเบศรอดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ดั่งพระราชดำรัสของพระองค์ที่ว่า “ขอให้ถือประโยชน์ส่วนตัวเป็นที่สอง ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง”

About Oxegen

Check Also

อุตุฯปัตตานี เตือนซ้ำคลื่นลมแรงต่อเนื่อง ชาวประมงงดออกเรือหวั่นเกิดเหตุ

ทีมข่าว SPM new …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *