พฤษภาคม 20, 2022

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

เบตง ร่วมพลังพลังมวลชน ต้านความรุนแรงทุกรูปแบบ

แชร์เลย

พลังมวลชนชาวอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เดินรณรงค์ต่อต้านความรุนแรงพร้อมประกาศเจตนารมณ์ “ ชาวเบตงรวมพลัง ไม่เห็นด้วยกับการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่อำเภอเบตง “ และร่วมติดแฮชแท็กในโซเชียล ##เบตงเรายังOK…OK BETONG
วันนี้(29ธ.ค.60) นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง พร้อมด้วยนายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง ได้นำส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มพลังมวลชนชาวอำเภอเบตง กว่า 1,000 คน รวมตัวเดินถือป้ายรณรงค์ไม่เอาความรุนแรงทุกรูปแบบ มุ่งสู่บริเวณสี่แยกหอนาฬิกาเทศบาลเมืองเบตง ซึ่งเป็นใจกลางเมืองเบตง เพื่อร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ “ ชาวเบตงรวมพลัง ไม่เห็นด้วยกับการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่อำเภอเบตง ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง อย่างใกล้ชิด


นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง กล่าวว่า เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.30 น.ได้เกิดเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ริมถนนสาย 410 บ้าน กม.26 ม.1 ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้เสาไฟฟ้าล้มเสียหายจำนวน 5 ต้น ทำให้ไฟฟ้าดับเมืองเบตงเป็นระยะเวลากว่า 18 ชม. ส่งผลกระทบต่อเมืองต้นแบบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ภาคธุรกิจการบริการและการท่องเที่ยวเกิดความเสียหายตามมา พี่น้องชาวอำเภอเบตงจึงรวมพลังขึ้นเดินรณรงค์ไม่เอาความรุนแรง และร่วมกันประกาศเจตนารมณ์ “ ชาวเบตงรวมพลัง ไม่เห็นด้วยกับการก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่อำเภอเบตง “และขอให้ทุกคนพร้อมใจติดแฮชแท็กในโซเชียลว่า ##เบตงเรายังOK…OK BETONG ทั้งนี้เพื่อแสดงออกถึงความสามัคคี พลังที่บริสุทธิ์ในการแสดงออกให้ทุกคนได้เห็นว่าประชาชนโดยส่วนใหญ่ ไม่เอาความรุนแรงทุกรูปแบบ และขอสันติสุขกลับคืนสู่พื้นที่

.ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี  SPMCNEWS อ.เบตง จ.ยะลา

 259 total views,  2 views today

You may have missed