คนตานี รายงาน…

เมื่อ ๒๐ มิ.ย.๖๒ , ๐๙๐๐ – ๑๒๐๐ พ.อ.สมชาย โปณะทอง รอง ผอ.ศสว. เป็นประธานการประชุมหารือกับผู้แทนของธนาคารโลกเกี่ยวกับการดำเนินโครงการสนับสนุนชุมชนเพื่อฟื้นฟูชายแดนภาคใต้ (C.D.D) ที่มีวัตถุประสงค์สำคัญของการแก้ปัญหาความยากจนและยุทธศาสตร์การพัฒนาที่ยั่งยืน ในหลากหลายลักษณะ โดยเฉพาะในประเทศที่มีปัญหาความขัดแย้ง และประเทศที่ต้องการสนับสนุนที่เร่งด่วนอย่างการฟื้นฟูชุมชนหลังภาวะขัดแย้ง โดยมีกรณีศึกษาการดำเนินโครงการพาคนกลับบ้านของไทย ( กอ.รมน.ภาค ๔ สน.) ตั้งแต่ระดับต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ เทียบเคียงกับแนวทางการแก้ไขปัญหาต่อกองกำลังที่ติดอาวุธต่อสู้กับรัฐบาลของประเทศโคลัมเบีย

ที่นำกระบวนการยุติธรรมระยะเปลี่ยนผ่าน (Transitional Justice) มาใช้อย่างจริงจังในการปฏิรูปกฎหมายของประเทศ สามารถเป็นกรณีศึกษาแก่ประเทศไทย ในเรื่องของการมีความพยายามที่จะเปิดพื้นที่พูดคุยสันติภาพในจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี คุณเบอร์กิต ฮาสน์ ผู้จัดการสำนักงานประเทศไทย , คุณมาคัส คอนเนอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความขัดแย้งและการพัฒนาและคุณภมรรัตน์ ตันสงวนวงษ์ เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านการพัฒนาสังคมประเทศไทย จากธนาคารโลก และผู้แทนหน่วยเฉพาะกิจจังหวัด และส่วนราชการในพื้นที่ร่วมประชุมหารือ ณ ห้องประชุม โรงแรมริเวอร์ลิฟวิ่งเพลส ปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานี
/////////////////
934 total views, 2 views today

More Stories
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด
ปฏิบัติการรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด พร้อมของกลางอื่น เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการ