วันอังคาร , สิงหาคม 20 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / อัยเยอร์เวงบ้านสวนน้ำ​ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ คลายร้อนคนไทย-มาเลย์

อัยเยอร์เวงบ้านสวนน้ำ​ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ คลายร้อนคนไทย-มาเลย์

อดินันท์ มะลี อ.เบตง​ รายงาน (รพี มามะ บรรณาธิการข่าว)

ชีวิตดี๊ดี​ที่​ชายแดน​ใต้  ทีมงานของเราจะพาดูไอเดียการดัดแปลงสิ่งแวดล้อมรอบตัวให้เป็นเครื่องเล่นสวนน้ำแสนสนุก​ มีนักท่องเที่ยว​พาลูกๆ หลานๆ​ มาเล่นน้ำ​ จนกลายเป็นแลนด์มาร์ค​แห่งใหม่ของเบตงครับ

ภาพของเด็กๆ ที่กำลังเล่นสไลด์​เดอร์​อย่างสนุกสนาน​เพื่อคลายร้อน​ หลายคนคงนึกว่าเป็นภาพของเครื่องเล่นในสวนน้ำขนาดใหญ่ที่มีราคาแพง​ แต่นี่คือสไลด์​เดอร์​แบบบ้านๆ​ ที่ชาวบ้านในตำบล​อัยเ​ยอ​ร์​เวง​ อำเภอ​เบตง​ จังหวัดยะลา​ สร้างขึ้นมาเพื่อให้เด็กๆ ในหมู่บ้าน​ได้มีเครื่องเล่นเหมือนสวนน้ำในเมือง​ แต่กลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ย​วทั้งชาวไทยและ​มาเลเซีย​ ที่พาเด็กๆ มาเล่นน้ำคลายร้อนครับ

นางรอกีเย๊าะ มูซอ เจ้าของไอเดีย ​”อัยเยอร์เวงบ้านสวนน้ำ” เล่าให้ทีมงานฟังว่า​สวนน้ำแบบบ้านๆ    นี้เกิดจากแนวคิด​ว่า​  ทำอย่างไรจะให้เด็กๆ ได้มีเครื่องเล่นแบบสวนน้ำในหน้าร้อน​ จึงได้ทำการขุดหลุมดินแล้วเทปูนให้เป็นแอ่ง แล้วสูบน้ำขึ้นมา ก่อนปล่อยน้ำให้ไหลลงแอ่งปูนจนล้นแล้วไหลลงในสไลเดอร์ลงสู่แม่น้ำ สร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ เป็นอย่างมาก ที่สำคัญไม่ต้องเดินทางไปสวนน้ำในตัวเมืองซึ่งมีราคาแพง เพราะที่นี่คิดค่าบริการสไลเดอร์เพียงคนละ 10 บาทเท่านั้น นอกจากนี้​ยังมีบริการอุปกรณ์เล่นน้ำ เสื้อชูชีพ เรือคายัค เรือพาย ห่วงยาง  รวมทั้งเต็นท์ให้บริการ ในราคาคืนละ 200 บาท สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะพักแรมชมธรรมชาติยามค่ำคืน และยังมีโฮมสเตย์คืนละ 400 บาท หากต้องการห้องน้ำในตัวก็เพิ่มราคาเป็น 600 บาท โดยสามารถมาพักก่อนที่จะเดินทางขึ้นไปชมทะเลหมอกในช่วงเช้ามืดของอีกวันซึ่งอยู่ไม่ไกลมากนัก

สำหรับ ​”อัยเยอร์เวงบ้านสวนน้ำ” แห่งนี้​ ตั้งอยู่ที่​ กม.29​ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอ​เบตง​ เมื่อไปถึงจะมีป้ายบอกทางหรือถามชาวบ้านแถวๆนั้น ใครๆ ก็รู้

นี่คือสีสันไอเดียเจ๋งๆ ที่สามารถสร้างรอยยิ้ม สร้างความสุขสนุกสนานให้เด็กๆ ได้คลายร้อนรวมทั้งสร้างงานและรายได้ให้เกิดขึ้น​อีกด้วย​ แล้วติดตาม​เรื่องราว​ดีดีจากชายแดนใต้ในตอนหน้านะครับ.

//////////////////////////

About Oxegen

Check Also

สิ้นสุดประมูลป้ายทะเบียนรถเลขสวย เบตง 1 เดียวในประเทศไทย กค.9999 เบตง ชนะประมูล เกือบ 3 ล้าน มีเงินเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ถึง 38,117.103 บาท

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *