วันอังคาร , สิงหาคม 20 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ทรงโปรดเกล้าฯ พล.ร.ต.สมเกียรติ์ ผลประยูร ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการ ศอ.บต.

ทรงโปรดเกล้าฯ พล.ร.ต.สมเกียรติ์ ผลประยูร ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการ ศอ.บต.

ทีมข่าว SPM news รายงาน…

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 ได้มีการเผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่องแต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ โดยมีพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร ข้าราชการพลเรือนสามัญ พ้นจากตำแหน่ง รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง “เลขาธิการ ศอ.บต.” ตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2562 ซึ่งประกาศ ณ วันที่ 17 เมษายน 2562

โดยประวัติที่ผ่านมานั้น “พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร” เคยเป็นนายทหารเรือนาวิกโยธินที่ผ่านหลักสูตรการฝึกหลักสูตรลาดตระเวนสะเทินน้ำ สะเทินบก หรือ Recon และเคยเป็นผู้บังคับกองพันลาดตระเวนฯ หรือ กองพัน Recon ด้วย ทั้งนี้ขณะที่พ้นจากตำแหน่งอดีต ผบ.ฉก.นาวิกโยธิน กองทัพเรือ ค่ายจุฬาภรณ์ นราธิวาส เมื่อตุลาคม 2556 ยังได้เคยประกาศไว้ว่า “ชีวิตนี้จะไม่ไปไหน จะอยู่ช่วยทำให้เกิดความสงบให้ได้” เพราะชีวิตนี้ผูกผัน กับชายแดนภาคใต้

ทั้งนี้ในระหว่างทำหน้าที่รักษาราชการแทนเลขาธิการ ศอ.บต.ที่เกษียณราชการไปนั้น พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร ได้เคยพูดว่า “เราอยากทำให้ทุกคนมีความสุขในพื้นที่นี้แผ่นดินนี้เป็นที่เดียว ที่มีสังคมพหุวัฒนธรรมที่ชัดเจน ด้วยความที่เป็นสังคมพหุวัฒนธรรม ศอ.บต.คือศูนย์กลาง มีหน้าที่เชื่อมต่อ เติมเต็ม ทุกส่วน เพื่อให้การพัฒนาไปในทิศทางเดียวกัน มีเป้าหมายเดียวกัน”
อย่างไรก็ดีก่อนจะได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็น‘เลขาธิการ ศอ.บต. ทหารคนแรก’ นั้น “พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร”โอนย้ายจาก ทหารเรือ มาอยู่ สภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และมาอยู่ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.)

/////////////////////////////////////

About Oxegen

Check Also

เลขาธิการ ศอ.บต. เตรียม ข้อเสนอคณะรัฐมนตรี เร่งพัฒนาด่านพรมสะเดา จ.สงขลา ยกระดับการค้าชายแดนให้มีประสิทธิภาพ

บุหงา  รายา  รา …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *