วันจันทร์ , กรกฎาคม 22 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / ทหาร นทพ.ส่งมอบโครงการเกษตรผสมผสานฯประจำปี 2562

ทหาร นทพ.ส่งมอบโครงการเกษตรผสมผสานฯประจำปี 2562

ทีมข่าว SPM news รายงาน…

( 25 มี.ค. 62 )กองบัญชาการกองทัพไทย (นทพ.) โดย พันเอก ภูมิ โพพี ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 41 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ได้จัดพิธีส่งมอบโครงการเกษตรผสมผสานตามแนวทางพระราชทานเศรษฐกิจพอเพียง ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 ให้กับราษฎรในพื้นที่ ต.ฆอเลาะ อ.แว้ง จ.นราธิวาส โดยมี ร.ต.ต. มะยูโซ๊ะ มือเยาะนายกองค์การบริหารส่วนตำบลฆอเลาะ และราษฎรผู้เข้าร่วมโครงการ ทั้งหมด 7 หมู่บ้าน จำนวน 20 ราย ทำการรับมอบในครั้งนี้


วัตถุประสงค์โครงการ : เพื่อส่งเสริมให้ราษฎรในพื้นที่ ต.ฆอเลาะ อ.แว้ง จ.นราธิวาส ได้ดำเนินวิถีชีวิตตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง ทั้งเป็นการลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ และพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับราษฎร โดยได้ส่งเสริมการทำเกษตรแบบผสมผสานฯ ซึ่งประกอบด้วย กิจกรรมส่งเสริมการปลูกผักสวนครัว ,ส่งเสริมการปลูกไม้ผล ,ส่งเสริมการเลี้ยงไก่พื้นเมือง ,ส่งเสริมการเลี้ยงเป็ดเทศ ,ส่งเสริมการเลี้ยงปลา และส่งเสริมการเลี้ยงแพะลูกผสมพื้นเมือง
การดำเนินโครงการ : องค์การบริหารส่วนตำบลฆอเลาะ ดำเนินการประสานผู้ใหญ่บ้านเพื่อทำการคัดเลือกเกษตรกรแกนนำของหมู่บ้านที่ความสนใจและตั้งใจในการทำการเกษตรผสมผสาน จำนวน 20 ราย เพื่อดำเนินกิจกรรมและสามารถเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิตตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงให้กับราษฎรในตำบลและพื้นที่ใกล้เคียงได้

/////////////////////////////รพี มามะ บรรณาธิการข่าว./////////

About Oxegen

Check Also

อบต.ตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เตรียมจัดกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *