วันอาทิตย์ , กรกฎาคม 21 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ประชาสัมพันธ์ / “สกายวอล์ค” ที่ชายแดนใต้ ที่ยาวที่สุดในเอเชีย

“สกายวอล์ค” ที่ชายแดนใต้ ที่ยาวที่สุดในเอเชีย

อดินันท์  มะลี ภาพ/ข่าว สวท.เบตง…

สกายวอล์คที่ยาวที่สุดในเอเชีย มีทางเดินยื่นออกไปประมาณ 50 เมตร ที่ทะเลหมอก อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2563 เชื่อกระตุ้นท่องเที่ยวสร้างรายได้เพิ่มไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท

ความคืบหน้าการก่อสร้างสกายวอล์ค บริเวณจุดชมวิวทะเลหมอก อัยเยอร์เวง ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ด้วยงบประมาณ 91 ล้านบาท ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายอารี หนูชูสุข ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลอัยเยอร์เวงว่า ขณะนี้ผู้รับเหมาได้เริ่มก่อสร้างโดยอยู่ในขั้นตอนเจาะฐานสกายวอร์ค ซึ่งมีความคืบหน้ากว่า 50% แล้ว พร้อมกับเริ่มดำเนินการก่อสร้างงานอื่นๆตามแผน คาดว่าจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวในปี 2563 โดยจะเป็นสกายวอล์คที่ยาวที่สุดในเอเชีย มีทางเดินยื่นออกไปประมาณ 50 เมตร ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมความงดงามของธรรมชาติบนยอดเขาที่ชายแดนใต้ด้วยมุมมอง 360 องศา

สำหรับในปีที่ผ่านมาทะเลหมอกอัยเยอร์เวง มีนักท่องเที่ยวประมาณ 200,000 คน ส่วนในปีนี้ เพียง 11 เดือนแรกของปีนี้ มีนักท่องเที่ยวเข้ามาแล้ว 260,000 คน และคาดว่าจะสูงถึง 300,000 คนในช่วงสิ้นปีนี้ เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวไทยกลับเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้น  โดยขณะนี้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่อำเภอเบตง เพิ่มมากขึ้น คิดเป็นสัดส่วนประมาณร้อยละ 40 ที่เหลือร้อยละ 60 เป็นนักท่องเที่ยวมาเลเซีย จากเดิมที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวมาเลเซีย โดยมีการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวเฉลี่ยคนละ 3,000 บาทต่อวัน โดยนักท่องเที่ยวชาวไทยในขณะนี้มีความเชื่อมั่นในเรื่องความปลอดภัย รวมถึงกระแสสื่อโซเชียล ที่มีการแชร์ กันในโลกออนไลน์ ขณะที่สถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ลดลง จากมาตรการรักษาความปลอดภัยและการสร้างงานให้ประชาชนในพื้นที่ให้มีรายได้อย่างยั่งยืน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าถ้าหากสนามบินเบตง และสกายวอล์คทะเลหมอกอัยเยอร์เวง เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบคาดว่าจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่เพิ่มจากปีละ 1,800 ล้านบาท เป็น 4,000 – 5,000 ล้านบาท ขณะที่ จำนวนนักท่องเที่ยวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นจาก 600,000-700,000 คน เป็น 1 ล้านคนต่อปี.

//////////////////////////////////////////////

 

About Oxegen

Check Also

อบต.ตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เตรียมจัดกิจกรรมวิ่งมินิมาราธอน เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *