วันอาทิตย์ , พฤษภาคม 26 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / การเมือง / พรรคอนาคตใหม่เดินหน้าเปิดที่ทำการพรรคใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เผยไม่หวั่นสู้กับพรรคใหญ่ในพื้นที่เพราะประชาชนเบื่อหน่ายกับการเมืองระบบเก่า

พรรคอนาคตใหม่เดินหน้าเปิดที่ทำการพรรคใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เผยไม่หวั่นสู้กับพรรคใหญ่ในพื้นที่เพราะประชาชนเบื่อหน่ายกับการเมืองระบบเก่า


เมื่อวันที่ 21พ.ย.2561 ที่บริเวณที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ จ.ยะลา ถนนพิพิธภักดี อ.เมือง จ.ยะลา นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ จ.ยะลา โดยมีคณะทำงานของพรรคอนาคตใหม่จังหวัดยะลาร่วมในพิธีเปิด พร้อมเปิดรับสมัครสมาชิกพรรค
นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า ตนเองได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อเปิดสาขาพรรคใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็คือนราธิวาส ปัตตานี ยะลา ซึ่ง เป็น 1 ใน 6 สาขาใหญ่ของพรรคอนาคตใหม่ ที่ประจำทุกภาคของประเทศไทย โดยในวันนี้ได้มาที่ จ.ยะลา และในช่วงบ่ายจะมีการสัมนาเรื่องวิชาการที่ จ.ปัตตานี เป็นการเปิดสาขาที่ทำการพรรคครบใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีหลายคนถามว่าพรรคอนาคตใหม่ทำงานใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีความหวังมากน้อยแค่ใหน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ประชาชนค่อนข้างมีความสัมพันธ์ค่อนข้างที่จะมีความแน่นแฟ้นกับพรรคการเมืองเก่าๆนานแล้ว แต่ยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่ไม่ใช่ว่าให้ความสำคัญกับคะแนนเสียง แต่ที่สำคัญกว่าคะแนนเสียงต้องการให้เป็นสถาบันพรรคการเมืองในระยะยาว จึงบอกว่าจะส่งครบทุกเขต ครอบคลุมทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง อีสาน ภาคเหนือ ภาคตะวันออกรวมถึงสามจังหวัดชายแดนภาคใต้


“ประชาชนแต่ละคนไม่ได้มีหน้าตาสำหรับเลือกตั้ง ไม่ได้มีฐานะแค่คะแนนเสียง แต่ประชาชนคือมนุษย์ เราคือพรรคการเมือง ที่ต้องทำงานกับประชาชน ยิ่งเป็นพื้นที่ที่มีความอ่อนไหว มีสถานการณ์ที่ซับซ้อนยิ่งต้องทำงานหนักมากขึ้น 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ตนทราบดีว่าเป็นพื้นทีที่มีความพิเศษ มีความอ่อนไหวซับซ้อน ก็เลยจำเป็นต้องทุ่มเทกับการทำงานเพื่อเข้าใจปัญหา และนำไปสู่การแก้ปัญหาในระยะยาว” นางสาวพรรณิการ์ กล่าว
นางสาวพรรณิการ์ ยังเผยอีกว่า พรรคไม่หนักใจที่จะทำงานในพื้นที่ 3 จังหวัด เพราะชัดเจนอยู่แล้วว่าความรู้สึกร่วมกันของประชาชนในพื้นที่คือเบื่อหน่ายกับการเมืองแบบเก่า เบื่อหน่ายกับระบบวังวนที่เป็นในประเทศไทย ปัญหาที่หมักหมมซับซ้อนมาหลายสิบปีที่ไม่มีทางแก้ไข ไม่ว่าจะเป็นการผูกขาดในเรื่องเศรษฐกิจ วังวนรัฐประหาร เดียวประท้วง เดียวรัฐประหาร เดียวก็ขัดแย้งกัน ความรู้สึกแบบนี้ระบายมาจะครบ 77 จังหวัด ทั่วประเทศไทย ผู้คนต้องการความเปลี่ยนแปลง สูตรเด็ดของพรรคอนาคตใหม่ก็คือ เราก็คือประชาชนคนหนึ่งที่เบื่อหน่ายกับการเปลี่ยนแปลง

////////////////////////////
ภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

นายหัวชวน “มีดโกนอาบนำ้ผึ้ง” ลงพื้นที่หาเสียงลูกพรรค ปชป.ที่ยะลา ชูนโยบายผู้สูงอายุ ผลักดันราคายาง 60 บาท

ภาพ/ข่าว.อับดุล …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *