Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้ดินสไลด์ ถนนพังยาว กว่า 70 เมตร ปลากระชังแตกหายนับ 1,000 ตัว ของชาวบ้านเตรียมขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ หลุดลงคลอง พืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย

ฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้ดินสไลด์ ถนนพังยาว กว่า 70 เมตร ปลากระชังแตกหายนับ 1,000 ตัว ของชาวบ้านเตรียมขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ หลุดลงคลอง พืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย


(12 พ.ย.61) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุดินสไลด์จนทำให้ถนนทางหลวงหมายเลข 4325 บ้านปากบาง – จุฬาภรณ์ฯ 10 ระหว่าง กม.4+560 – กม.4+630 หมู่ 4 ต.ยะรม อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นถนนสองช่องทางจราจร พังได้รับความเสียหายเป็นทางยาว และยังทำให้พืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อหลุดลงคลองไปหมด จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบจุดที่ได้รับแจ้งเป็นทางโค้งลงเขา หากเดินทางจากตัวเมืองอำเภอเบตงไปหมู่บ้านจุฬาภรณ์10 ถนนฝั่งด้านซ้ายได้รับความเสียหายหนักมาก พังเป็นทางยาว รถสามารถสัญจรไปมาได้เพียง 1 ช่องจราจร เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงยะลา ได้นำป้ายและกรวยยางมาตั้งเตือนให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่ใช้เส้นทางสัญจรไปมา และที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่หมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา10 ใช้เส้นทางด้วยความระมัดระวัง เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ และหากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องคาดว่าถนนคงจะพังไปมากกว่านี้อีก


นายสมศักดิ์ เพชรมณี หัวหน้างานวางแผนแขวงทางหลวงยะลา เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่าเกิดดินสไลด์จนทำให้ถนนพังเป็นทางยาว จึงได้เดินทางมาตรวจสอบ เพื่อหาทางแก้ไขโดยด่วน เพราะเส้นทางนี้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้สัญจรไปมาเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่า เบื้องต้น ถนนได้พังเป็นทางยาว 70 เมตร ลึก 25 เมตร มีดินและถนนที่พังไปทับ ต้นไม้และบ่อปลาของชาวบ้านได้รับความเสียหาย ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากฝนตกต่อเนื่องทำให้ดินอุ้มน้ำ ประกอบกับบริเวณนี้มีตาน้ำจากใต้ดินไหลอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้พื้นดินด้านล่างทรุดจนทำให้ดินสไลด์ถนนพังเป็นทางยาว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำป้ายและกรวยยางมาตั้งไว้ เพื่อเตือนให้ชาวบ้าน และนักท่องเที่ยวระมัดระวัง และจะดำเนินการรีบของบฉุกเฉินจากกรมทางหลวงเพื่อมาซ่อมแซมแก้ไขโดยด่วน คาดว่าภายใน 1 อาทิตย์จะสามารถดำเนินการลงมือแก้ไขได้
ด้านนายสมชาย จันทคาม อายุ 32 ปี ผู้ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดินสไลด์ถนนพังในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ขณะพักผ่อนอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงดังมาก มาจากฝั่งถนน จึงเดินออกมาดู พบว่า มีดินไหลลงทับบ่อปลา จนบ่อปลาแตก ปลานิล ปลาจีน กว่า 5,000 ตัว ที่มีขนาด ครึ่งกิโลกรัม และ 1 กิโลกรัม ซึ่งกำลังจะเตรียมขายในช่วงเทศกาลปีใหม่ หลุดลง คลองไปหมด ผลไม้ที่ปลูกไว้ ทั้งต้นทุเรียน ลองกอง มะม่วง รวมถึงต้นยางและต้นสะตอ ที่ปลูกอยู่ริมบ่อและเส้นทางที่ดินสไลด์ไหลผ่านมา ล้มไปหลายต้น แต่ก็ยังโชคดีที่ตนปลูกบ้านไว้บนเขา ไม่ใช่ช่องเขาที่ดินสไลด์ไหลผ่าน จึงทำให้บ้านไม่ได้รับความเสียหาย

////////////////////////////////
ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

พ่อเมืองยะลา เปิดงานสมโภชหลักเมือง-กาชาดยะลาปี 62

ภาพ/ข่าว อับดุล …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *