วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / กีฬา / นักวิ่งชาวอำเภอเบตง จ.ยะลา ฟิตซ้อมร่างกายเตรียมความพร้อมโครงการหมอชวนวิ่ง ที่จะเริ่มวิ่งในวันที่ 4 พ.ย.นี้

นักวิ่งชาวอำเภอเบตง จ.ยะลา ฟิตซ้อมร่างกายเตรียมความพร้อมโครงการหมอชวนวิ่ง ที่จะเริ่มวิ่งในวันที่ 4 พ.ย.นี้


(2พ.ย.61)ที่สนามกีฬากลางเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ชาวอำเภอเบตง และสมาชิกชมรมวิ่งอำเภอเบตง ร่วมวิ่งฟิตซ้อมร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมโครงการหมอชวนวิ่ง ที่จะเริ่มวิ่งในวันที่ 4 พ.ย.นี้ โดยจะมีโย ยศวดี และ เอ อัญชลี หัสดีวิจิตร ดารานักแสดง สองพี่น้องนักวิ่งผู้รักสุขภาพ มาร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วย โดยจะเริ่มออกสตาร์ทจาก จุดที่ 1.อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ในเวลา 06.00 น. และผ่านไปยัง จุดที่ 2.ปั๊ม v2 แก๊ส จุดที่ 3.บ้านกม.10 จุดที่ 4.สำนักสงฆ์ กม.16 จุดที่ 5.สะพาน บ้าน กม.21 จุดที่ 6. สามแยกบ้าน กม. 27 จุดที่ 7. บ้านกำนันมณเฑียร จุดที่ 8. มัสยิดประมวลธรรม และสิ้นสุดที่ รพ.สต.บ้านละหาด อ.ธารโต จ.ยะลา รวมระยะทางวันแรก 40 กิโลเมตร
แพทย์หญิงปัทมพันธ์ อนันตาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง กล่าวว่า โครงการ “หมอชวนวิ่ง” ซึ่งได้จัดขึ้นในโอกาสแพทยสภาครบรอบ 50 ปี เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญในการดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการออกกำลังกายโดยการวิ่ง หรือเดินที่ถูกวิธี และส่งเสริมให้บุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข เป็นต้นแบบในการเสริมสร้างสุขภาพ ด้วยการออกกำลังกาย โดยมีแพทย์ และบุคลากรสาธารณสุขเป็นแกนนำในการวิ่งจากทั่วประเทศ 15 สาย และเชิญชวนประชาชนร่วมวิ่ง ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน ถึง 25 พฤศจิกายน 2561 ทีมนักวิ่งจากทุกสายทั่วประเทศ ถึงกระทรวงสาธารณสุขพร้อมกันในวันที่ อาทิตย์ที่ 25 พฤศจิกายน 2561 โดยทีมนักวิ่งสายใต้ จะเริ่มวิ่งจากำเภอเบตง จังหวัดยะลา ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 และอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส วันที่ 7 พฤศจิกายน 2561 และเข้าสู่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 และออกจากอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เพื่อส่งต่อให้แก่ทีมนักวิ่ง จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 โดยมีการรับและส่งมอบคฑาโครงการหมอชวนวิ่งของทีมนักวิ่งทุกสายในแต่ละจังหวัด


ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง กล่าวอีกว่า กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางอำเภอเบตง ได้จัดบริการอาหารว่างและน้ำดื่ม แก่ทีมนักวิ่งและประชาชนทั่วไปที่ร่วมวิ่งในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ณ อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ในเวลา 06.00 น. พร้อมทั้ง จัดรถรับ-ส่ง นักวิ่งสมทบ นักวิ่งสมัครเล่น และประชาชนทั่วไปตลอดเส้นทาง อีกด้วย จึงขอเชิญชวนชาวอำเภอเบตง ร่วมกิจกรรมในโครงการหมอชวนวิ่งในครั้งนี้ และร่วมวิ่งตามเส้นทางที่นักวิ่งวิ่งผ่าน โดยพร้อมเพรียงกัน

///////////////////////////////////

ภาพ/ไกรกร แซ่ลก ข่าว/ อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

เบตงไทยไฟต์ โปรโมท ไทย-เทศ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ดินแดนใต้สุดแดนสยาม

ทีม BETONG news …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *