วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / กีฬา / อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยัน พร้อมแล้วลุย 4 พ.ย.โครงการหมอชวนวิ่ง กระตุ้นส่งเสริมออกกำลังรักษาสุขภาพเพื่อประชาชน

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ยัน พร้อมแล้วลุย 4 พ.ย.โครงการหมอชวนวิ่ง กระตุ้นส่งเสริมออกกำลังรักษาสุขภาพเพื่อประชาชน

(26ต.ค.61) ที่ห้องประชุมอำเภอเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นายสุวิทย์ นาคเป้า รักษาราชการแทนนายอำเภอเบตง พร้อมด้วยแพทย์หญิงปัทมพันธ์ อนันตาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง นายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการประชุมเตรียมความพร้อมโครงการหมอชวนวิ่ง ที่จะมีขึ้นในวันที่ 4 พ.ย. นี้ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรทางการแพทย์กับประชาชน ส่งเสริมให้บุคลากรทางการแพทย์เป็นต้นแบบในการสร้างเสริมสุขภาพด้วยการออกกาลังกาย ส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงความสาคัญในการดูแลสุขภาพของตนเองด้วยการออกกาลังกายโดย การวิ่งหรือเดินที่ถูกวิธี และสร้างความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนในด้านการสร้างเสริมสุขภาพ

แพทย์หญิงปัทมพันธ์ อนันตาพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเบตง กล่าวว่า ปัจจุบันการเจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรังของประชาชน มีอุบัติการณ์เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทาให้เกิดความ ไม่สมดุลระหว่างจานวนคนไข้และศักยภาพการรักษาของทุกโรงพยาบาล ในวาระครบรอบ 50 ปีแพทยสภา และเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก แพทยสภาจึงได้ จัดโครงการหมอชวนวิ่งขึ้น เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์ควรเป็นแบบอย่างที่ดี รวมถึงสามารถให้คาปรึกษาในการดูแลส่งเสริมสุขภาพ การออกกาลังกาย เป็นการดูแลส่งเสริมสุขภาพที่ดีและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

////////////////////////////////

อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

About Oxegen

Check Also

เบตงไทยไฟต์ โปรโมท ไทย-เทศ ส่งเสริมการท่องเที่ยว ดินแดนใต้สุดแดนสยาม

ทีม BETONG news …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *