วันเสาร์ , พฤศจิกายน 17 2018
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / เบตง จังหวัดยะลา แจ้งเตือนประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางเข้าบ้านจุฬาภรณ์ 10 เพิ่มความระมัดระวัง เส้นทางชำรุดคันทางได้รับความเสียหาย ดินสไลด์ลึกลงไปในเหวลึกประมาณ 6 เมตร

เบตง จังหวัดยะลา แจ้งเตือนประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางเข้าบ้านจุฬาภรณ์ 10 เพิ่มความระมัดระวัง เส้นทางชำรุดคันทางได้รับความเสียหาย ดินสไลด์ลึกลงไปในเหวลึกประมาณ 6 เมตร

(21 ต.ค. 61) นายสมมารถ ช่วยนุกูล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 บ้านปากบาง ต.ตาเนาะแมเรา อ.เบตง จ.ยะลา ได้ลงพื้นที่สำรวจเส้นทาง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเส้นทางเข้าบ้านจุฬาภรณ์ 10 รอยต่อ ต.ตาเนาะแมเราะ และ ต.อัยเยอร์เวง อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับความเสียหายคันทางสไลด์ลึกยาวลงไปในเหวลึกประมาณ 6 เมตร จนถึงริมถนนถูกน้ำเซาะเสียหาย ขนาดความกว้าง 2 เมตร ยาว 8 เมตร จากสภาพฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันทำให้ดินอุ้มน้ำ ชาวบ้านปากบางที่ได้รับความเดือดร้อนในการสัญจรไปมา โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่มากับรถทัวส์ ไม่สามารถผ่านไปได้


เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่แขวงทางเบตง ได้อำนวยความสะดวกนำกรวยยางและแบริเออร์พลาสติก พร้อมสติกเกอร์สะท้อนแสงไว้ตลอดแนว จึงขอให้ประชาชนที่สัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขับรถผ่าน เพราะเส้นทางขึ้นเขาเป็นเส้นทางคดเคี้ยวและไม่มีไฟฟ้าแสงสว่าง ประกอบกับในพื้นที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้ภาครัฐเร่งดำเนินการโดยเร็ว

///////////////////////////////

ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

กอ.รมน.ภาค 4 สน.ได้จัดโครงการ “ติวข้น ค้นฝัน 7” พร้อมกันทั้ง 3 จังหวัด เปิดโอกาสให้ นร.ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 กว่า 900 ชีวิตคนในพื้นที่ เพื่อการศึกษาสู่รั้วมหาวิทยาลัยฯ

กอ.รมน.ภาค 4 สน …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *