วันอาทิตย์ , พฤษภาคม 26 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ท้องถิ่น / ศอ.บต. มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาฯ ด้านพัฒนาคุณภาพชีวิตต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 รองเลขาธิการ ศอ.บต. ย้ำจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ทุกคนต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ศอ.บต. มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาฯ ด้านพัฒนาคุณภาพชีวิตต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 รองเลขาธิการ ศอ.บต. ย้ำจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ทุกคนต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

( 20 กันยายน 2561) ณ. ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 มหาวิทยาลัยราชภัฎยะลา   พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร  รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ด้านพัฒนาคุณภาพชีวิต ประจำปีงบประมาณ 2561  จำนวน 1201 คน

โดยบรรยากาศในการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาฯ ในวันนี้ ซึ่งเป็นวันที่ 2 ที่ ศอ.บต. ได้จัดขึ้นเพื่อมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบนั้น มีทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบ และญาติเดินทางมาร่วมในพิธีกันอย่างเนื่องแน่น ส่วนใหญ่ดีใจที่ได้รับเงินช่วยเหลือในครั้งนี้เนื่องจากจะนำไปต่อยอดในการประกอบอาชีพ หารายได้เลี้ยงครอบครัว ขณะที่ผู้ได้รับผลกระทบฯบางรายที่ได้รับบาดเจ็บจนทุพพลภาพตั้งใจที่จะนำเงินที่ได้มอบให้กับครอบครัวเพื่อเป็นการช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่าย ซึ่งที่ผ่านมาครอบครัวต้องรับภาระในการดูแลในหลายๆด้าน ซึ่งเงินที่ได้ครั้งนี้จะช่วยเหลือจุนเจือครอบครัวได้ในระดับหนึ่ง

อย่างไรตามสำหรับการมอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบฯ ด้านพัฒนาคุณภาพชีวิต ศอ.บต. จะจัดขึ้นอีก    2 ครั้ง เพื่อให้ครอบคลุมผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบ ซึ่งจะต้องได้รับเงินช่วยเหลือในส่วนนี้

ด้านพลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร  รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวให้กำลังใจผู้ที่ได้รับผลกระทบฯ ว่าทุกคนจะต้องมีความหวังและกำลังใจที่ดีในการใช้ชีวิตต่อไป ซึ่งภาครัฐเองก็จะทำให้สุดความสามารถเพื่อให้ทุกคนยืนอยู่ได้  อีกทั้งภาครัฐเองก็ไม่อยากให้เกิดความสูญเสียขึ้นในพื้นที่อีกต่อไป  ซึ่งเราจะต้องช่วยกันดูแลพื้นที่ของตนเองร่วมกัน เป็นหูเป็นตา เฝ้าระวัง และป้องกันเหตุ  ขณะที่ด้านการเยียวยาก็ต้องเดินหน้าเพื่อให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบฯได้ประกอบอาชีพ เลี้ยงตนเองได้ มีรายได้ ตลอดจนสนับสนุนให้เศรษฐกิจในพื้นที่ดีขึ้น  ความเป็นอยู่อย่างปกติสุขกลับคืนมา

รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า ในส่วนของ ศอ.บต. นั้นมีโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบฯ   โดยจะไม่ทอดทิ้งใครไว้ด้านหลัง

///////////////

โดย บรรณาธิการ

About Oxegen

Check Also

เบตง จ.ยะลา จัดกิจกรรมละศิลอด สานสัมพันธ์ไทย – มาเลเซีย ในเดือนรอมฎอน เชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *