วันจันทร์ , มิถุนายน 17 2019
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / นักท่องเที่ยวไทย-มาเลเซีย และสิงคโปร์ กว่า 2,000 คน ร่วมกันรับประทาน “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” และผลไม้นานาชนิด ฟรี ในเทศกาลอาหารรสดี ผลไม้รสเด่น หมู่บ้านโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวไทย-มาเลเซีย และสิงคโปร์ กว่า 2,000 คน ร่วมกันรับประทาน “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” และผลไม้นานาชนิด ฟรี ในเทศกาลอาหารรสดี ผลไม้รสเด่น หมู่บ้านโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว

(25ส.ค.61) ที่บริเวณซุ้มประตู หมู่บ้านปิยะมิตร 1 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานเปิดเทศกาลอาหารรสดี ผลไม้รสเด่น หมู่บ้านโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างประเทศ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของหมู่บ้านปิยะมิตร และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่ของ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยมีนายเจษฏา จิตรัตน์รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายวิรัต แซ่ตัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ นายอาหมาน หมัดอาดัม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ นายสันติภาพ สะแลแม ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส ร.ต.ต อุดม ลักษณะ นายกสมาคมการท่องเที่ยวอำเภอเบตง จังหวัดยะลา และนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ กว่า 2,000 คน ร่วมกันรับประทาน “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” และผลไม้ชนิดต่างๆ ฟรีตลอดทั้งงาน


นายวิรัต แซ่ตัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ กล่าวว่า เทศกาลอาหารรสดี ผลไม้รสเด่น หมู่บ้านโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว ปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว โดยผลไม้ภายในงาน เป็นผลไม้ จากสวนผลไม้ของเกษตรกรในพื้นที่ คัดสรรคุณภาพดีมาให้รับประทานฟรี แบบไม่ต้องกลัวหมด ทั้งนี้ภายในงานยังมีการโชว์ เครื่องปอกทุเรียน ภูมิปัญญาของชาวบ้าน ที่จะทำให้การปอกทุเรียนไม่ยุ่งยากอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีแข่งขันกินไก่เบตง แข่งขันกินหมี่เบตง แข่งขันกินวิบากผลไม้ การเเสดงจากเยาวชน พบกับดารานักเเสดงชื่อดัง อาทิ ไมค์ ภัทรเดช เเละฐิสา วริฏฐิสา

////////////////////////////////////

ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

ขนส่งเบตง จ.ยะลา เชิญชวน ประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ครั้งแรกของอำเภอเบตง หมวดอักษร กค ” กิจการก้าวหน้า การค้าร่ำรวย” ระหว่างวันที่ 17-18 สิงหาคม 2562

ทีมข่าว BETONG …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *