(25ส.ค.61) ที่บริเวณซุ้มประตู หมู่บ้านปิยะมิตร 1 ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร รองเลขาธิการ ศอ.บต. เป็นประธานเปิดเทศกาลอาหารรสดี ผลไม้รสเด่น หมู่บ้านโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างประเทศ และยังเป็นการประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของหมู่บ้านปิยะมิตร และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่ของ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา โดยมีนายเจษฏา จิตรัตน์รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายวิรัต แซ่ตัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ นายอาหมาน หมัดอาดัม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประจำกรุงกัวลาลัมเปอร์ นายสันติภาพ สะแลแม ผู้ช่วยผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนราธิวาส ร.ต.ต อุดม ลักษณะ นายกสมาคมการท่องเที่ยวอำเภอเบตง จังหวัดยะลา และนักท่องเที่ยวชาวไทย ชาวมาเลเซีย และสิงคโปร์ กว่า 2,000 คน ร่วมกันรับประทาน “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” และผลไม้ชนิดต่างๆ ฟรีตลอดทั้งงาน
นายวิรัต แซ่ตัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ กล่าวว่า เทศกาลอาหารรสดี ผลไม้รสเด่น หมู่บ้านโอทอปเพื่อการท่องเที่ยว ปีนี้เป็นปีที่ 7 แล้ว โดยผลไม้ภายในงาน เป็นผลไม้ จากสวนผลไม้ของเกษตรกรในพื้นที่ คัดสรรคุณภาพดีมาให้รับประทานฟรี แบบไม่ต้องกลัวหมด ทั้งนี้ภายในงานยังมีการโชว์ เครื่องปอกทุเรียน ภูมิปัญญาของชาวบ้าน ที่จะทำให้การปอกทุเรียนไม่ยุ่งยากอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีแข่งขันกินไก่เบตง แข่งขันกินหมี่เบตง แข่งขันกินวิบากผลไม้ การเเสดงจากเยาวชน พบกับดารานักเเสดงชื่อดัง อาทิ ไมค์ ภัทรเดช เเละฐิสา วริฏฐิสา
////////////////////////////////////
ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา
1,080 total views, 2 views today
More Stories
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เชิญตะกร้าสิ่งของพระราชทาน มอบแก่ครอบครัว จนท.อส. ที่เสียชีวิต จากเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส
เลขาฯ รมต.ยุติธรรม ชี้ มหกรรมแก้หนี้ ปลดหนี้ สร้างวิถีแห่งความเป็นธรรม แก้ปัญหาหนี้สิน 242 ล้าน
เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาเป็นประธานเปิดป้ายอาคารเรียนและอาคารปฏิบัติการ วิทยาลัยการอาชีพเบตง