Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / เทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดพิธีเปิดนิทรรศการศาสตร์พระราชา ตามโครงการสานต่อที่พ่อทำ บอกรักแม่ที่เบตง

เทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา จัดพิธีเปิดนิทรรศการศาสตร์พระราชา ตามโครงการสานต่อที่พ่อทำ บอกรักแม่ที่เบตง


(8ส.ค.61) ที่บริเวณอาคารจำลอง 111 ปี เทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง เป็นประธานพิธีเปิดนิทรรศการศาสตร์พระราชา ตามโครงการสานต่อที่พ่อทำ บอกรักแม่ที่เบตง ทั้งนี้เพื่อเป็นการสานต่อพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 พ่อหลวงของปวงชนชาวไทยของเราและแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ในเดือนมหามงคล และเพื่อให้เด็ก เยาวชนและประชาชน เข้าใจแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง น้อมนำไปสู่การปฏิบัติและร่วมกันขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรม โดยเน้นทัศนคติการทำงานเพื่อส่วนรวม โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ คณะครู นักเรียน นักศึกษา เข้าร่วม
นายไพรัช สุวรรณโณ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง ในนามของฝ่ายจัดกิจกรรมนิทรรศการศาสตร์พระราชา ตามโครงการสานต่อที่พ่อทำ บอกรักแม่ที่เบตง กล่าวว่า จากพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ได้พระราชทานแนวพระราชดำริเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความทุกข์ยากเดือดร้อนให้แก่พสกนิกรชาวไทยในทั่วทุกภูมิภาคของประเทศมาตลอดระยะเวลาแห่งการครองสิริราชย์สมบัติกว่า 60 ปี ส่งผลให้มีโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ กระจายอยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศกว่า 4,000 โครงการที่ก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับราษฎรอย่างหาที่สุดมิได้ เทศบาลเมืองเบตง จึงได้ดำเนินการจัดโครงการนิทรรศการศาสตร์พระราชา เพื่อให้เด็ก เยาวชนและประชาชน เข้าใจแนวทางปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง น้อมนำไปสู่การปฏิบัติและร่วมกันขับเคลื่อนอย่างเป็นรูปธรรม โดยเน้นทัศนคติการทำงานเพื่อส่วนรวม


ด้านนายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง กล่าวว่า ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านจะได้นำความรู้ หลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เป็นหลักคิดและหลักปฏิบัติในการดำเนินชีวิตเพื่อนำไปสู่ความพอเพียง เพื่อให้ก้าวทันต่อยุคโลกาภิวัตน์ และเกิดความก้าวหน้าไปพร้อมกับความสมดุล พร้อมรับต่อการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและกว้างขวาง ทั้งด้านวัตถุ ด้านสังคม ด้านสิ่งแวดล้อม และด้านวัฒนธรรม เพื่อนำมาเป็นหลักความพอเพียง หลักคิด หลักปฏิบัติในการดำเนิน ชีวิต ก็สามารถอยู่ได้อย่างรู้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ปรับตัวและพร้อมรับต่อการ เปลี่ยนแปลงได้ และเติบโตไปเป็นเยาวชนที่สร้างประโยชน์ต่อตนเอง ต่อครอบครัวและประเทศชาติได้ต่อไป
สำหรับนิทรรศการศาสตร์พระราชา แบ่งออกเป็น 2 กิจกรรม ประกอบด้วย กิจกรรมนิทรรศการในที่ร่ม จะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับพระราชประวัติ หลักการทรงงาน แนวทางปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงและการน้อมนำสู่แนวทางปฏิบัติ และกิจกรรมเคลื่อนไหวโดยน้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงสู่การปฏิบัติ จำนวน 5 ฐาน ได้แก่ ฐานเศรษฐกิจพอเพียงสู่งานศิลปะ ฐานเศรษฐกิจพอเพียงสู่โครงงาน ฐานเศรษฐกิจพอเพียงสู่การแปรรูป ฐานเศรษฐกิจพอเพียงสู่อาหารท้องถิ่น ฐานเศรษฐกิจพอเพียงจากงานวัสดุเหลือใช้ โดยจะดำเนินการจัดนิทรรศการในระหว่างวันที่ 8-31 สิงหาคม 2561 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.30 น. โดยเปิดให้บริการเข้าชมทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ ณ บริเวณอาคารจำลอง 111 ปี เทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

///////////////////////////////
ภาพ ไกรกร ข่าว อดินันท์ อ.เบตง จ.ยะลา

About Oxegen

Check Also

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พบสื่อนราธิวาส สร้างสัมพันธ์ เดินหน้าร่วมกัน เพื่อสร้างสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้

 (16 สิงหาคม 25 …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *