Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / ข่าวรอบวัน / รองผู้การตำรวจนราฯ ยัน ยิงตระกูลบาโด 4 ศพ เป็นฝีมือโจรใต้ออกหมายจับแล้ว 8 คน

รองผู้การตำรวจนราฯ ยัน ยิงตระกูลบาโด 4 ศพ เป็นฝีมือโจรใต้ออกหมายจับแล้ว 8 คน


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. 61 ที่ห้องประชุม สภ.เมืองนราธิวาส พ.ต.อ.ธวัชชัย ดุกสุขแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้รับมอบหมายจาก พลตำรวจตรีมนัส ศิกษมัต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานในการแถลงข่าวการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ภายใต้ชื่อ ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองให้น่าอยู่ โดยเริ่มแผนกวาดล้างตั้งแต่วันที่ 28 พ.ค. ถึง วันที่ 10 มิ.ย. 2561 ในช่วงเดือนรอมฏอน หรือ ถือศีลอด ของสถานีตำรวจภูธรทั้ง 13อำเภอ โดยผลการปฏิบัติเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้กระทำผิด 3 คดี 1.คดีเสพยาเสพติด 2.คดีครอบครองและจำหน่ายยาเสพติด และ 3. คดี พ.ร.บ.อาวุธปืน โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 11 คน ส่วนของกลางได้อาวุธปืนสงคราม เอ็ม.16จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนลูกซอง อาวุธปืนพก ขนาด .38 ขนาด 9 ม.ม. และปืนลูกกรด รวม 25 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาดต่างๆรวมกว่า 150 นัด รวมทั้งใบกระท่อมสด ยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อม ซึ่งการระดมกวาดล้างในครั้งนี้ เป็นการป้องปราบและสกัดกั้นอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นในเดือนรอมฏอน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการส่งอาวุธปืนให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส ไปทำการตรวจสอบว่าอาวุธปืนกระบอกใดบ้างที่เคยผ่านการก่อเหตุ เพื่อแจ้งดำเนินคดีเพิ่มกับผู้ต้องหาที่ครอบครองต่อไป


นอกจากนี้ พ.ต.อ.ธวัชชัย ดุกสุขแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม.16 ยิงชาวบ้านตระกูลบาโดเสียชีวิตรวม 4 ศพ ซึ่งประกอบด้วย1.นายมะยูโซ๊ะ บาโด อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192/7ม.12 ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นบิดา 2.นายฮีลมี บาโด อายุ 23 ปี บุตรชาย 3.ด.ช.มูหมัดฮาดิส บาโด อายุ 16 ปี บุตรชาย และ 4. นายมะรอซาตี ปอ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นลูกเขย เหตุเกิดในสวนยางพาราบ้านน้ำตก ม.5 ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เมื่อช่วงคืนของวันที่ 7 มิ.ย. 61 ที่ผ่านมา ว่า ล่าสุดจากการส่งปลอกกระสุนปืนเอ็ม.16 จำนวน 18 ปลอก ไปตรวจสอบผลออกมาว่า ปลอกกระสุนปืนดังกล่าวมีจำนวนทั้งสิ้น 5 กระบอก 1 ใน 2 กระบอก ไม่พบว่าคนร้ายเคยนำมาใช้ก่อเหตุ
ส่วนอีก 3 กระบอก คนร้ายใช้นำมาก่อเหตุยิงนายจุล อินเอิบ และนางดำนิล สุวรรณ เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 286 ม.12 ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส และใช้ยิงนางอารี รัตนะ และนายสมนึก รัตนะ เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 288 ม.12 ต.สุคิริน อ.สุคิริน จ.นราธิวาส ซึ่งทั้ง 2 เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 เม.ย.58
นอกจากนี้แล้ว คนร้ายยังใช้มาก่อเหตุยิงถล่มเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.1114 เสียชีวิต 6 นาย เหตุเกิดบนถนนบ้านลูโบ๊ะ ม.6 ต.ผดุงมาตร อ.จะแนะ จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 27 เม.ย. 2560 รวมทั้งคนร้ายใช้ก่อเหตุยิง อส.ฟุรกร แวยูโซ๊ะ และ อส.อาบูบากา สาและ เหตุเกิดบนถนนบ้านไอดีแย ม.3 ต.เกียร์ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2560 ที่ผ่านมาเช่นกัน ซึ่ง พ.ต.อ.ธวัชชัย ดุกสุขแก้ว รอง ผบก.ภ.จว.นราธิวาส ยืนยันว่า เหตุที่เกิดขึ้นสามารถสรุปได้ชัดเจนว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี และเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับในเบื้องต้นในวันนี้แล้ว จำนวน 8 คน

อมรรัตน์ เข็มขาว SPMCnews นราธิวาส รายงาน

About Oxegen

Check Also

มหาลัยนราธิวาสฯ เปิดนิทรรศการวิทยาศาสตร์ เทิดพระเกียรติ ร.4 เปิดโลกทัศน์ เพิ่มขีดศักยภาพ คนพื้นที่ชายแดนใต้

(18 ส.ค.61) ที่ …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *