สาธารณสุขอำเภอเบตง ยึดผลิตภัณฑ์เมจิก สกิน พร้อมห้ามจำหน่ายอย่างเด็ดขาด
วันนี้(27เม.ย.61) จากกรณีที่ทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ดำเนินการทางกฎหมายกับ บริษัท เมจิก สกิน จำกัด เรื่องการตรวจสอบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางที่ผลิตออกมานั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ถูกกฎหมาย รวมถึงมีการโฆษณาเกินจริง และไม่ผ่านมาตรฐานทั้งสิ้น
ด้านนายวงศ์วิทย์ อัครวโรทัย สาธารณสุขอำเภอเบตง พร้อมด้วยนายชาคร คงเสรีกุล ปลัดอำเภอเบตง นำเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลเบตง จากกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองเบตง ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านค้าที่ขายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ว่ามีการจำหน่ายสินค้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด หรือไม่
รวมไปถึงการตรวจสอบสลากของผลิตภัณฑ์ ได้แก่ เลขสารบบอาหาร ชื่อผู้ผลิต สถานที่ตั้งการผลิต ว่าตรงกันกับที่ขออนุญาตหรือไม่ พร้อมเฝ้าระวังสินค้าที่ทาง อย.ห้ามจัดจำหน่าย และเช็คว่าสินค้าที่ขายอยู่นั้นมีหลักฐานเอกสารครบถ้วนหรือไม่
จากการตรวจสอบร้านขายเครื่องสำอางในพื้นที่ พบสินค้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด จำนวน 68 ชิ้น 18 รายการ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ยึดผลิตภัณฑ์ดังกล่าวพร้อมแจ้งเตือนไปยังร้านจำหน่ายเครื่องสำอางทุกแห่งในพื้นที่ ห้ามจำหน่ายอย่างเด็ดขาด
หากยังมีการฝ่าฝืนจะจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดย โทษในส่วนของอาหารทั้งโทษจำคุก 6 เดือนถึง 10 ปี ปรับตั้งแต่ 5 หมื่นถึง1 แสนบาท ส่วนในเครื่องสำอางเป็นโทษปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หากสงสัยสามารถตรวจสอบได้ ผ่านเว็ปไซค์ อย. หรือโทรสายด่วน อย.1556 หรือ สำนักงานสาธารณสุขอำเภอเบตง 073-230555
ภาพ/ข่าว อดินันท์ มะลี อ.เบตง จ.ยะลา
1,734 total views, 2 views today






More Stories
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด
ปฏิบัติการรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด พร้อมของกลางอื่น เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการ