ตุลาคม 1, 2023

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ในหลวงพระราชทานดินฝังศพเป็นกรณีพิเศษ แก่ นายเจ๊ะมูหามะญากี เจ๊ะเด็ง ผู้ใหญ่บ้าน ม.7 บ้านดอนรัก เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่ขณะช่วยเจรจากับผู้ก่อเหตุรุนแรง

แชร์เลย

  • ( 17 พฤศจิกายน 256 ) เวลา 10.05 น. ที่ กุโบร์บ้านดอนรัก ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานดินฝังศพเป็นกรณีพิเศษ แก่นาย เจ๊ะมูหามะญากี เจ๊ะเด็ง ผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนรัก หมู่ที่ 7 ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิกจังหวัดปัตตานี ที่ได้เสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่เหตุปิดล้อมกลุ่มเป้าหมายที่ต้องสงสัยและช่วยเข้าเจรจาให้ผู้ก่อเหตุรุนแรงหวังมอบตัว แต่คนร้ายกลับยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ปะทะขึ้นเป็นเหตุให้นายเจ๊ะมูหามะญากี เจ๊ะเด็ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 โดนยิงที่ขาข้างขวาอาการสาหัส และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา เมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายน 2565 รวมอายุได้ 50 ปี โดยมี นายสมนึก พรหมเขียว รองผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี (รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี ) เป็นประธาน พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค4 พร้อมด้วยข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ญาติ และครอบครัวของผู้เสียชีวิตร่วมในพิธี

 

》 ขณะที่มีการอัญเชิญดินพระราชทานถึงบริเวณพิธี ญาติและข้าราชการตั้งแถวรับดินพระราชทาน โดยเจ้าหน้าที่ อัญเชิญดินพระราชทานวางบนหลุมฝังศพผู้วายชนม์ ผู้นำศาสนาอ่านฟาตีฮะ ร่วมสวดดูอาร์ และผู้เข้าร่วมในพิธีต่างยืนสงบนิ่งเพื่อไว้อาลัยแก่ผู้วายชนม์ โดยญาติและครอบครัวต่างซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงมีต่อครอบครัว จากนั้น พลโท ศานติ ศกุนตนาค แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้มอบเหรียญบางระจัน และประกาศนียบัตรเชิดชูเกียรติ ให้แก่ครอบครัวของนายเจ๊ะมูหามะญากี เจ๊ะเด็ง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 7 เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณและรำลึกถึงผู้วายชนม์ที่เสียสละชีวิต เพื่อปกป้องประเทศชาติ

 

นายเจ๊ะมูหามะญากี เจ๊ะเด็ง ผู้ใหญ่บ้านบ้านดอนรัก หมู่ที่ 7 ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี ที่ได้เสียชีวิตในวัย 50 ปี เกิดเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2514 อยู่บ้านเลขที่ 15 / 1 บ้านดอนรักจรัง หมู่ที่ 7 ตำบลดอนรัก อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี สมรสกับ นาง รอมียะห์ มูดอ มีบุตรสาว 2 คน โดยมีอุปนิสัยเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีชาวบ้านให้การยอมรับชอบช่วยเหลือชาวบ้านดูแลลูกบ้านด้วยดีเสมอมา เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างความกล้าหาญที่ควรได้รับการยกย่อง ที่ผู้ใหญ่บ้านได้ทำหน้าที่ข้าของแผ่นดินจนวาระสุดท้ายของชีวิต

 19,618 total views,  32 views today

You may have missed