มิถุนายน 23, 2024

สื่อเพื่อสันติspmc

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ไลลาเมี่ยน บะหมี่ดึงมือเจ้าดังปัตตานีท้าให้ชิม บะหมี่ฮาลาล ชูวัตถุดิบชั้นนำใน3จังหวัด สู่ห้างดังหาดใหญ่

แชร์เลย


จากสถานการณ์โรคระบาดโควิด19 ที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่าเศรษฐกิจอาจจะกระทบในธุรกิจในหลายๆด้าน ซึ่งหาดใหญ่เป็นอำเภอหนึ่งที่เป็นแหล่งศูนย์รวมนักช๊อป สินค้าต่างๆของนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เช่น ชาวมาเลเซีย ชาวจีน มักจะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวอย่างคึกคัก ก็ยังโดนพิษเศรษฐกิจที่ย่ำแย่เหมือนทุกที่ทุกจังหวัดก็ว่าได้ ถึงแม้เศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร เมื่อมีโอกาส อำเภอหาดใหญ่ยังคงยืนหนึ่งและเป็นที่แรกที่นักท่องเที่ยว นักลงทุนคิดที่จะไขว่คว้า หาโอกาสทำธุรกิจในอำเภอหาดใหญ่
ไลลาเมี่ยน บะหมี่ดึงมือจึงมองเห็นถึงศักยภาพที่มีจุดเด่นของหาดใหญ่ ประกอบกับรสชาติที่มีความพิเศษ วัตถุดิบที่รังสรรค์จากทุกพื้นที่ในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ลือชื่อรวมอยู่ที่ ไลลาเมี่ยน บะหมี่ดึงมือ รับประกันความสดใหม่ทุกวันและทุกเมนูไม่มีผงชูรสร้อยเปอร์เซ็นต์
จากความชอบทานบะหมี่ของ คุณ ไลลา หรือ สมลัคน์ สุหร่าย กลายเป็นความตั้งใจในการรังสรรค์บะหมี่ดึงมือที่ไม่เหมือนใครในชายแดนใต้ จากปัตตานีขยายสู่หาดใหญ่ ณ ไดอาน่าคอมเพล็กซ์

“จากความชอบทานบะหมี่มากกว่าข้าว ถ้าวันนึงพร้อมจะเปิดร้านต้องเป็นบะหมี่ที่ไม่เหมือนใคร เป็นที่มาของลาเมี่ยนคือ การดึงเส้น ดึงแล้วทุบๆ ดึงเป็นเส้นสด เหล่าซือมาสอนและไปเรียนเพิ่มที่กทม.มาปรับให้เข้ากับบ้านเรา”

สาขาแรกของไลลาเมี่ยนจึงเป็นหลังมัสยืดกรือเซะ ตรงข้ามบ้านของสมลัคน์ ตกแต่งร้านด้วยสไตล์ไม่มีใครเหมือนตามแบบฉบับสมลัคน์ พร้อมเมนูหมี่ดึงมือของแท้ จนขยายไปรองรับลูกค้าในเมืองปัตตานี ณ สายม.อ.ปัตตานี จนถึงสาขา 3 ณ ไดอาน่า


สำหรับคุณภาพเหมือนกันทุกสาขาเพราะเทรนมาเหมือนกัน ทั้ง 12 เมนู ซืกเนเจอร์คือ บะหมี่รวมเนื้อ ทั้งเนื้อตุ๋นและอบ ปลอดผงชูรส 100 เปอร์เซ็นต์ เราปรุงเส้น คลุกเคล้าให้เสร็จ ใช้กุ้งแม่น้ำสดจากปัตตานีกับต้มยำแห้ง หรือยำมังคุดคัด ที่ไม่มีที่ไหนให้ทานที่นี่ มั่นใจได้ว่า ฮาลาลร้อยเปอร์เซ็นต์
แต่ละเมนูจัดหนักจัดเต็มทั้งอุปกรณ์และวัตถุดิบ อิ่มจริงจัง
สำหรับไลลาเมี่ยน สาขาไดอาน่าคอมเพล็กซ์ ถนนศรีภูวนารถ หาดใหญ่ เปิดให้ชิมกันทุกวันตั้งแต่ สิบโมงเช้าถึงสามทุ่ม

ภาพ/ข่าว
มะอายือมิง สาแล๊ะ

 14,634 total views,  2 views today

You may have missed