กันยายน 28, 2022

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

เอาใจสายแคมป์ปิ้ง หนุ่มเบตง ดัดแปลงรถตุ๊กตุ๊กคันเก่าของพ่อ มาตกแต่งดัดแปลงเป็นร้านขายน้ำชากาแฟแบบ เคลื่อนที่

แชร์เลย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (14ก.ย.65) ผู้ที่สัญจรผ่านถนนสวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา ทางไปชุมชนกาแป๊ะกอตอ ต่างสะดุดตากับร้านชากาแฟของ นายฮากีมี ยะมะกา ที่เปิดธุรกิจเล็กๆเพื่อเลี้ยงครอบครัวที่บ้านเกิดใน อ.เบตง จ.ยะลา ด้วยการนำรถตุ๊กตุ๊กคันเก่าของพ่อ มาตกแต่งดัดแปลงเป็นร้านขายน้ำชากาแฟแบบ เคลื่อนที่ เอาใจสายแคมป์ปิ้ง

นายฮากีมี ยะมะกา เล่าว่า ตนชื่นชอบการเดินทางออกทริปแคมป์ปิ้งตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยการออกแคมป์แต่ละครั้งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเครื่องชงกาแฟสำหรับแคมป์ปิ้งขนาดพกพา ที่มีทั้งแบบ Mokapot และแบบ Drip ซึ่งเพื่อนๆที่ออกแคมป์ปิ้งด้วยกันต่างชื่นชอบรสชาติกาแฟที่ตนเองชง และแนะนำให้เปิดร้านกาแฟ ตนก็เลยได้มีแนวคิดจะมาทำธุรกิจร้านกาแฟ จึงตัดสินใจนำรถตุ๊กตุ๊กคันเก่าของพ่อ มาตกแต่งดัดแปลงเป็นร้านขายน้ำชากาแฟแบบเคลื่อนที่ ถือเป็นรถตุ๊กตุ๊กคันแรกของเมืองเบตงที่ดัดแปลงเป็นร้านขายน้ำชากาแฟ โดยใช้ชื่อร้านว่า CoffeeIndy ( คอฟฟี่อินดี้ ) โดยจะเน้นขายกาแฟในรูปแบบ Mokapot เพราะว่าอุปกรณ์น้อย สะดวกพกพา ลดพื้นที่ในรถได้เยอะ นอกจากนี้ตนยังดัดแปลงให้รถคันนี้สามารถใช้แก๊สในการหุงต้มน้ำร้อนหรือต่อ พ่วงกระแสไฟฟ้าจากแผงโซล่าเซลล์ พกพา เพื่อความสะดวกในการผลิตน้ำชากาแฟ อีกทั้งยังสามารถเคลื่อนย้ายร้านไปขายได้ทุกๆสถานที่อีกด้วย

นายฮากีมี เล่าอีกว่า จึงขอเชิญชวนผู้ที่หลงรักกาแฟมาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของคอกาแฟ กับบรรยากาศธรรมชาติ ในสวนร่มรื่น สุดฟิน ณ สวนสาธารณะเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา โดยทางร้านจะเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นศุกร์ ที่ต้องปฏิบัติศาสนกิจ โดยเปิดเวลา 10.00- 16:00 น. ส่วนช่วงเย็นจะไปเปิดทีตลาดแผงลอย ตั้งแต่เวลา 17.30 เป็นต้นไป ส่วนเมนูเด็ดของทางร้านที่นิยมสั่งก็จะมี มอคค่า อเมริกาโน่ ชาเย็น โกโก้เย็น และอีกหลายเมนู ราคาเริ่มต้น กาแฟก็จะอยู่ที่ 25บาทไปจนถึง 40 บาท

 12,770 total views,  117 views today

You may have missed