มีนาคม 4, 2024

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ร่วมใจมอบรองเท้านักเรียนให้เด็กกำพร้า- ยากจน พื้นที่ 4 จังหวัดภาคใต้

แชร์เลย

วันที่ 14 พฤษภาคม 2565 หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 42 สำนักงานพัฒนาภาค 4 พันเอก รณชัย เวียงวงษ์ ผบ.นพค.42 สนภ.4 นทพ. เป็นตัวแทน คุณ ธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้ง บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร นพ.ชัยวัฒน์ – พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ เนชั่นทีวี สำนักข่าวอิศรา ข่าวสดยะลา
พลเรือตรีสมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พันเอก รณชัย เวียงวงษ์ ผบ.นพค.42 สนภ.4 นทพ. พล.ต.ต.อรรถวุฒิ อ่อนทรัพย์ ผบก.ตชด.ภาค 4 นายประเวศ หมีดเส็น ผอ.กองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษ ศอ.บต. และ น้ำใจจากคนไทย คุณรุ่งนภา ฮาน่า มอบ รองเท้านักเรียน นมผง เเพมเพิส และอุปกรณ์สำหรับผู้ป่วย ให้ เด็ก นักเรียน ที่กำพร้า ยากจน จ.ยะลา และมอบให้ ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ เพื่อนำไปมอบ ให้ เด็กกำพร้า และยากจน ในสี่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กว่า 500 คู่ เป็นกิจกรรมที่ ร่วมด้วยช่วยกันแต่งเติมรอยยิ้ม ให้น้องๆ แทนความห่วงใย จากผู้ใหญ่ใจดี
ในโอกาสนี้ พันเอก รณชัย เวียงวงษ์ ผบ.นพค.42 สนภ.4 นทพ. ได้มอบทุนการศึกษาให้เด็กพร้อมกล่าวให้กำลัง เด็กๆที่จะเป็นกำลังของชาติในอนาคติต่อไป
นางสาวรอกีเยาะ อาบู ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ ขอขอบคุณ ผู้ใหญ่ใจดี ร่วมสนับสนุน กิจกรรม ร่วมด้วยช่วยกันแต่งเติมรอยยิ้ม ให้น้องๆ แทนความห่วงใย จาก คุณ ธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้ง บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร นายฐกร รัตนกมลพร นพ.ชัยวัฒน์ – พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์
พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 นายประเวศ หมีดเส็น ผอ.กองประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและกิจการพิเศษ ศอ.บต. และ น้ำใจจากคนไทย

คุณรุ่งนภา ฮาน่า มา ณ โอกาสนี้ ที่ได้ ร่วมมอบรองเท้านักเรียน รวมทั้ง นมผง แพ็มเพิส และ อุปรกรณ์ ที่จำเป็น ให้กับ เด็กกำพร้า ยากจน ในสี่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ผ่าน ทีมสื่อ เนชั่นทีวี สำนักข่าวอิศรา ข่าวสดยะลา และ นักประชาสัมพันธ์ ประจำสำนักประชาสัมพันธ์ จ.ยะลา

นางสาวรอกีเยาะ อาบู ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ กล่าวว่า ทางศูนย์ฯได้รับเรื่องร้องเรียนจากพี่น้องในพื้นที่ ทั้งที่เป็นผู้ปกครอง ญาติ ของเด็ก กำพร้า ที่มีฐานะยากจน และ ประชาชนในพื้นที่ ไม่มีร้องเท้านักเรียน ใส่ไปโรงเรียนในช่วงเปิดเทมอภาคเรียนที่ 1 ในวันที่ 17 พฤษภาคม นี้ หลังจาก เกิดการแพร่ระบาดโควิด 19 อย่างยาวนาน ทำให้ โรงเรียน มีการเรียน ออนไลน์ มาตลอด 2 ปี ส่งผลกระทบหลายด้าน ทั้ง ที่ทำให้เด็กไม่มีรองเท้านักเรียน ผู้ปกครอง และชาวบ้าน ตกงาน ไม่มีรายได้ โดยเฉพาะ เด็กนักเรียน ที่ มีฐานะ ยากจน อีกทั้งยัง เป็นเด็กกำพร้า อีกด้วย
ทางศูนย์ฯต้องขอบคุณ ผู้ใหญ่ใจดี ทุกท่านที่ร่วมสนับสนุน กิจกรรม จนทำให้ ทางศูนย์ฯสามารถให้ความช่วยเหลือเด็กๆ กว่า 500 คนได้ทั้งหมด เพื่อแต่งเติมรอยยิ้ม ให้พวกเขาได้มีความสุข ในวันเปิดภาคเรียน


นอกจากนี้ ทางศูนย์ฯ ยังได้รับการวสนับสนุน อาหารเหลว สำหรับเด็ก เพ็มเพิส สำหรับเด็กที่ พิการและอุปกรณ์ ที่จำเป็น สำหรับเด็กที่ป่วย จาก คุณ ธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้ง บริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และ นายฐกร รัตนกมลพร นายฐกร รัตนกมลพร มาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง ยังได้รับ การสนับสนุนยา และ อาหารแห้ง จาก นพ.ชัยวัฒน์ – พญ.สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ และประชาชน
ภาพ/ข่าว
อับดุลหาดี เข๊ะยอ จ.ยะลา

 13,763 total views,  2 views today

You may have missed