วันพฤหัส , กุมภาพันธ์ 20 2020
Breaking News
Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Home / คอลัมน์ / ศอ.บต.ชื่นชม “ตูน บอดี้แสลม” เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ และเชื่อมความรักทุกศาสนิก จ.ชายแดนภาคใต้ ยอด 7วัน ทะลุเกิน 100 ล้านบาท

ศอ.บต.ชื่นชม “ตูน บอดี้แสลม” เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ และเชื่อมความรักทุกศาสนิก จ.ชายแดนภาคใต้ ยอด 7วัน ทะลุเกิน 100 ล้านบาท

ศอ.บต.ชื่นชม “ตูน บอดี้แสลม” เป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจ และเชื่อมความรักทุกศาสนิก จ.ชายแดนภาคใต้ ยอด 7วัน ทะลุเกิน 100 ล้านบาท

ผ่านมา 7 วันแล้ว ที่ “ตูน บอดี้แสลม” หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย  ได้นำทีมวิ่งในโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” โดยออกสตาร์ทจากอำเภอเบตง จังหวัดยะลา เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 และผ่านอำเภอเมืองยะลาในวันที่ 3 พฤศจิกายน โดยการวิ่งของตูนในครั้งนี้ นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต.และเจ้าหน้าที่ ศอ.บต.ได้มอบเงินสนับสนุนและเครื่องดื่มจำนวน 5,000 ขวด ให้กับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศด้วย พร้อมกันนี้ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการ ศอ.บต. ยังได้ทำหน้าที่ส่งมอบเงินสมทบจากบัณฑิตอาสามาตุภูมิ ศอ.บต.ที่ได้รวบรวมจากเครือข่ายและชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ให้กับโครงการครั้งนี้กว่า 20,000 บาทด้วย

นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต.กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจมากที่ ศอ.บต. ซึ่งรับผิดชอบดูแลภาคใต้ตอนล่าง และขอชื่นชม ตูน บอดี้สแลม ที่มีความคิดเสียสละในการริเริ่มกิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้ เป็นปรากฏการณ์ใหม่ของบ้านเมืองเราทำให้พี่น้องไทยทุกศาสนาต่างก็มีส่วนร่วม นักเรียน นักศึกษา และประชาชน ที่สำคัญคือชาวบ้านนอกพื้นที่ต่างเดินทางมาร่วมเป็นกำลังใจบริจาคเงินเพื่อสนับสนุน 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ขออวยพรให้ตูน บอดี้สแลม และทีมงานประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจไว้ และวิ่งด้วยความปลอดภัยตลอดเส้นทาง เป็นต้นแบบให้แก่เยาวชนนำแรงบันดาลใจนี้ไปสร้างสรรค์สิ่งที่ดี ด้วยความมุ่งมั่น มีจิตสาธารณะต่อไป

นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ รองเลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้  (ศอ.บต.) กล่าวว่า ศอ.บต.ในนามพี่น้องจังหวัดชายแดนภาคใต้และหน่วยงานต่างๆต้องขอขอบคุณ “ตูน” อย่างมากที่นำโครงการดีๆอย่างนี้มาให้ทุกคนได้มีส่วนร่วม “ ศอ.บต.นำโดย นายศุภณัฐ สิรันทวิเนติ เลขาธิการ ศอ.บต. ได้สนับสนุนการวิ่งในครั้งนี้ เริ่มจากท่านเลขาฯได้ไปร่วมบริจาคเงินและน้ำดื่มให้ พร้อมร่วมวิ่งในเส้นทาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา และได้มอบหมายให้ผมในฐานะรองเลขาธิการ ศอ.บต.จัดข้าราชการ เจ้าหน้าที่ พนักงาน และลูกจ้างของ ศอ.บต.มาร่วมต้อนรับและให้กำลังใจ “ตูน”ในการวิ่งก้าวคนละก้าวด้วย”

ทั้งนี้เนื่องจากเส้นทางการวิ่งของ “ตูน bodyslam” ในโครงการก้าวคนละก้าวไม่ได้วิ่งผ่านจังหวัดนราธิวาส และวิ่งครอบคลุมพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ศอ.บต.จึงได้ร่วมสมทบทุนในนามข้าราชการและชมรมแม่บ้าน ศอ.บต.ผ่านบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิของศอ.บต.ที่มีอยู่ทุกหมู่บ้านประมาณ 2,149 คน “ เราให้น้องๆบัณฑิตอาสาฯ ศอ.บต. เป็นตัวแทนเชื่อมโยงสร้างสรรค์ เกิดการมีส่วนร่วมของพี่น้องจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้ครบในทุกหมู่บ้าน ให้ได้เข้ามาสนับสนุนการวิ่งก้าวคนละก้าวของตูนในครั้งนี้ ซึ่งน้องๆบัณฑิตก็ได้ช่วยกันคนละ 10บาทได้เงินมาสมทบประมาณ 21,490บาท”

นายไกรศร กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ศอ.บต. ยังได้รับน้ำใจจากพี่น้องประชาชนที่ไม่ได้อยู่ในเส้นทางการวิ่ง แต่อยากมีส่วนร่วมเข้ามาสมทบเงินอีกจำนวนหนึ่งด้วย ซึ่งทำให้เราได้เห็นว่าความดีของตูนและโครงการดีๆครั้งนี้ยังมีพี่น้องจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากทุกหมู่บ้านเข้าร่วมสมทบทุน ถือเป็นความสมบูรณ์แบบและเป็นภาพที่เกิดขึ้นบ้านเราวันนี้ ซึ่งจริงๆแล้ว น้องๆบัณฑิตอาสาฯ อยากจะสะท้อนให้เห็นว่า ความเสียสละทุ่มเทและความดีของตูนในโครงการก้าวคนละก้าวครั้งนี้ เสมือนเป็นงานจิตอาสาหรืองานอาสาพัฒนาที่ บัณฑิตอาสา ศอ.บต.ทุกคนทำงานมาเกือบ10ปี จึงเหมือนมาร่วมรำลึกด้วยกันและสร้างการมีส่วนร่วมแสวงหาจุดร่วมให้ครบถ้วนสมบูรณ์เหมือนกัน

“ถ้าทุกคนร่วมแบ่งเบาภารกิจที่แสนยาก เราก็พิชิตลงได้ และถ้าพวกเราจับมือเดินกันไปที่แสนไกล ก็จะใกล้เหมือนก้าวเดียว” นายไกรศร กล่าว

นายธีรศักดิ์ บินมูซอ ประธานบัณฑิตอาสาพัฒนามาตุภูมิ ศอ.บต. จังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจอย่างมากที่ “บัณฑิตอาสาฯ ศอ.บต.” ได้มีส่วนร่วมกับ โครงการ “ก้าวคนละก้าว” ให้กับ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ ที่นำโดย “ตูน บอดี้สแลม”ในครั้งนี้ ซึ่งตนมองว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่ดีมากและยังสมทบให้กับโรงพยาบาลยะลาที่เป็นโรงพยาบาลในพื้นที่ที่คนบ้านเราไปรับบริการด้วย ซึ่งบัณฑิตอาสาฯของ ศอ.บต. เรามีอยู่ครอบคลุมในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประมาณ 2,000 กว่าคน และทุกคนก็ได้ร่วมกันบริจาคในนามจิตอาสา คนละ 10 บาท ทำให้เราได้ยอดบริจาคให้กับพี่ตูน กว่า 20,000 บาท “เราบริจาคเล็กน้อยก็จริง แต่สิ่งที่เราทุกคนร่วมกันให้ กลายเป็นภาพที่คนนอกพื้นที่ ได้เข้าใจคน3 จังหวัดมากขึ้น ได้มองเห็นว่า 3 จังหวัดไม่ได้น่ากลัวเหมือนในข่าว และทุกคนก็ตื่นตัวกับโครงการก้าวคนก้าวของพี่ตูนในครั้งนี้”

นายธีรศักดิ์ กล่าวต่อว่า ต้องขอบคุณ ศอ.บต. ที่ให้บัณฑิตอาสาฯ ได้เข้ามีส่วนร่วมในกิจกรรมครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นกิจกรรมที่ดีที่ทำให้เราทุกคนได้เข้ามามีส่วนร่วม รวมถึงประชาชนในจังหวัดนราธิวาสที่ไม่ใช่พื้นที่เส้นทางวิ่งที่พี่ตูนผ่าน ได้มีโอกาสบริจาคโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศด้วย  ทั้งนี้ตนต้องขอบคุณ “ตูน บอดี้สแลม ที่ให้ความสำคัญกับบัณฑิตอาสาฯ ศอ.บต.และได้เก็บป้ายกระดาษชื่อเครือข่าย “บัณฑิตอาสาฯ ศอ.บต.ไว้ด้วย “ ตูน ไม่ใช่คน 3 จังหวัด แต่มาทำเพื่อคน 3 จังหวัด ผมดีใจที่เขามาทำเพื่อบ้านเรา” นายธีรศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ดีทุกคนสามารถมีส่วนร่วมกับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพื่อช่วยเหลือ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศได้ โดยบริจาคเงินช่วยเหลือผ่านช่องทาง บัญชีรับบริจาค ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน) หรือผ่านทางSMS บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 เฉพาะเครือข่าย AIS,DTAC และ True Move H (ไม่หักค่าใช้จ่าย)

บท.บรรณาธิการ

About Oxegen

Check Also

สององค์กรที่ทำงานสวนทางกัน “กรณีเพิ่มหรือลดความเกลียดชังในสังคมไทย”

อุสตาซอับดุชชะก …

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *