กรกฎาคม 13, 2024

สื่อเพื่อสันติspmc

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

ลูกชั่วคลั่งยาใช้มีดปาดคอผู้บังเกิดเกล้า ทหารสกัดจับพร้อมมีดของกลาง !

แชร์เลย

เมื่อเวลา 22.00 น. ของคืนวันที่ 29 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งจากกำนัน ต.มะรือโบตก มีเหตุฆ่ากันตายภายในบ้านเลขที่ 73 ม.2 ต.มะรือโบตก จึงพร้อมด้วย ว่าที่ ร.ต.จิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอระแงะ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งร่วมรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
พบชาวบ้านจำนวนหนึ่งยืนมุงอยู่ที่บ้านเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูงชั้นเดียว เจ้าหน้าที่จึงได้กันออกห่าง ก่อนที่จะเดินขึ้นไปตรวจสอบภายในบ้านพัก พบนางสาวอาดีเร๊ะ หะยีดือเร๊ะ อายุ 78 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ภายในห้องโถงกลางบ้านพัก โดยมีร่องรอยบาดแผลถูกของมีคมเชือดที่บริเวณลำคอเป็นแผลฉกรรจ์ เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลระแงะ เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดอีกครั้ง


ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายมาหะมะ บือราเฮง อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นบุตรชาย ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดงดำ ทะเบียน 1 กค 6577 ปัตตานี หลบหนีไปแล้ว พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.ระแงะ ได้แจ้งประสานไปยัง สภ.เขตใกล้เคียง เพื่อตั้งจุดตรวจจุดสกัดซึ่งคาดว่าเป็นเส้นทางหลบหนีของคนร้าย
จนกระทั่ง พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้รับการประสานจาก จ.อ.ประกายพฤษ หินอ่อน เจ้าหน้าที่ทหารพรานนาวิกโยธิน สามารถควบคุมตัวนายมาหะมะ บือราเฮง เอาไว้ได้ ขณะตั้งจุดตรวจจุดสกัดบนถนนเพชรเกษม ช่วงบ้านอีโยะ ม.5 ต.บาเร๊ะเหนือ อ.บาเจาะ พร้อมยานพาหนะที่ขี่หลบหนีและมีดของกลาง 1 เล่ม พ.ต.อ.ปิยภัทร ผกก.สภ.ระแงะ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่ง ได้เดินทางไปรับตัวพร้อมของกลางกลับมายัง สภ.ระแงะ
โดย พ.ต.อ.ปิยภัทร ทองพันเลิศกุล ผกก.สภ.ระแงะ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายมาหะมะ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุใช้มีดปาดคอมารดาจริง เนื่องจากได้เสพยาบ้าจนเกินขนาดทำให้มีอาการจิตหลอน เมื่อพบเห็นมารดาคิดว่าเป็นคนร้ายจะลอบเข้ามาทำร้าย จึงได้มีดปาดคอมารดาตนเองจนเสียชีวิต จากนั้นได้ขี่รถ จยย.หลบหนีความผิดไป


อาลีฟ มามะ รายงาน

 9,580 total views,  3 views today

You may have missed