ธันวาคม 6, 2021

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

เบตงหนุ่มใหญ่พึ่งแต่งงานได้เดือนเศษเครียดเจอโรครุมเร้ารักษาไม่หายผูกคอตายคาบ้าน

แชร์เลย


วันนี้ 25 พ.ย.64 ร.ต.ท.ร.ต.ท.เมธาพล โพธิกุล สว.(สอบสวน) สภ.เบตง จ.ยะลา รับแจ้งเหตุชายผูกคอตายภายในบ้านเลขที่ 128 หมู่ที่ 3 ต.ตาเนาะแมเราะ เขตรอยต่อ บ้านจันทรัตน์ – ปากบาง หลัก กม.ที่13 อ.เบตง จ.ยะลา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.เบตง และหน่วยกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ที่เกิดเหตุตรวจสอบภายในบ้านพบศพนายสมบูรณ์ สหะวงศ์วัฒนา อายุ 45 ปี สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีเทา ไม่สวมกางเกงสวมแต่กางเกงใน เสียชีวิตห้อยลงมาจากขื่อราวไม้ระเบียงชั้นสองของบ้าน สภาพศพใบหน้าเริ่มบวม คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง โดยบริเวณลำคอผู้ตายมีเชือกไนล่อนสีขาวรัดอยู่ โดยผูกติดกับราวระเบียงไม้ชั้นสองของบ้าน


ด้านญาติผู้ตายให้การว่า ผู้ตายมีโรคประจำตัวเป็นเส้นเลือดตีบ และเพิ่งจะแต่งงานได้ประมาณ1เดือนเศษ และมีภาวะเครียดกับโรคประจำตัวจึงตัดสินใจแขวนคอตาย จึงอาจเป็นสาเหตุให้ฆ่าตัวตายดังกล่าว
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบหลักฐานในจุดเกิดเหตุและสภาพศพ สันนิษฐานว่าเป็นการฆ่าตัวตาย โดยใช้เชือกไนล่อนผูกคอแล้วแขวนกับราวระเบียงไม้ชั้นสองของบ้าน ก่อนใช้น้ำหนักตัวเองถ่วงลงมา ญาติไม่ติดใจ แต่ต้องรอผลการชันสูตรศพจากแพทย์อย่างละเอียดก่อน จึงจะสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

 4,428 total views,  2 views today

You may have missed