ธันวาคม 6, 2021

spmc สื่อเพื่อสันติ สรรค์สร้างสังคม

นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานการสร้างการรับรู้ การเตรียมความพร้อมกำลังคน และอุปกรณ์ เพื่อรับมือกับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ ประจำปี 2564 พร้อมประชาสัมพันธ์ประชาชนสามารถแจ้งเหตุ หรือสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ ทางสายด่วน1784 เตือนภัยแบบ Real Time ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์เลย

วันนี้ 24 พฤศจิกายน 2564 นายอับดุลนัสเซอร์ หะมิ พัฒนาการอำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เปิดเผยว่า นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รักษาราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เป็นประธานการสร้างการรับรู้ การเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ประจำปี 2564 ที่บริเวณหน้าอาคารศาลากลางจังหวัดนราธิวาส โดยมีนายกิตติพนธ์ วุฒิวงศ์ หัวหน้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส ตลอดจนเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส ร่วมกิจกรรมฯ

นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส รักษาราชการแทนผุ้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ในห้วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงเดือนมกราคม จังหวัดนราธิวาสจะอยู่ในช่วงของฤดูฝน และต้องเตรียมรับมือกับสถานการณ์อุทกภัย จึงขอให้พี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นทีเสี่ยงเตรียมพร้อมรับมือกับสถานการณ์อุทกภัยที่อาจเกิดขึ้นในพื้นที่ โดยเฉพาะในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้หากมีฝนหนักในพื้นที่ ประกอบกับดินอุ้มน้ำจากการที่ฝนตกติดต่อกันหลายวัน อาจส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขึ้นได้

พร้อมกล่าวเพิ่มเติมอยากให้ประชาชนดูแลตนเอง และเฝ้าติดตามสถานการณ์อุทกภัย สำคัญคือติดตามการพยากรณ์อากาศ และข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด หรือสามารถโทรแจ้งเหตุหรือรายงานสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่ด้วยตนเอง ทางหมายเลข 1784 “ปภ.รับแจ้งเหตุ” ซึ่งสามารถเป็นหูเป็นตาหากเกิดภัยในพื้นที่ จะได้แจ้งเตือนภัยอย่างทันท่วงที และเจ้าหน้าที่จะได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยได้อย่างรวดเร็ว โดยค้นหา line id ชื่อ @ 1784DDPM

สำหรับการทำงานของระบบ Line “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” แจ้งเตือนภัยแบบ Real Time แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การรับแจ้งเหตุ และการส่งข้อมูลแก่ประชาชน โดยในฟังก์ชั่นการรับแจ้งเหตุ เมื่อมีการแจ้งข้อมูลเข้ามาผ่านช่องทางไลน์ ระบบจะทำการคัดแยกประเภทเหตุสาธารณภัยอัตโนมัติด้วยเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) ซึ่งข้อมูลจะส่งตรงถึงเจ้าหน้าที่ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยในพื้นที่ที่เกิดเหตุทันที โดยสามารถแจ้งข้อมูลพร้อมภาพถ่ายและรายละเอียดต่างๆ ของเหตุการณ์ เช่น ภาพเหตุการณ์ ตำแหน่งที่เกิดเหตุ ส่งถึงเจ้าหน้าที่ ปภ.ในพื้นที่แบบ Real Time รวมถึงยังสามารถติดตามการดำเนินงานแก้ไขปัญหา ช่วยเหลือ และแชทสอบถามความคืบหน้ากับเจ้าหน้าที่ที่อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุได้โดยตรง

 757 total views,  2 views today

You may have missed