
สุไลมาน ยุ รายงาน..
เวลา 18:00 วันที่ 3 ก.ค.64 เวลา ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส ทีมจิตอาสาวัดเมืองยะลา พระอารามหลวง (โดยพระสิริปัญญาคุณ เจ้าอาวาสวัดเมืองยะลา พระอารามหลวง) โดยมี พ.อ.ชลัช ศรีวิเชียร รองเสนาธิการ ศูนย์สันติวิธี/ผู้ช่วยเลขานุการคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3) นายรพี มามะ กองเลขา สล.3 และนายสมาน แตบาตู คณะทำงาน สล .3 (กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า) ได้ดำเนินการส่งมอบหน้ากากป้องกันเชื้อโรคแบบคลุมศีรษะพร้อมชุดกรองอากาศประสิทธิภาพสูง Power Air Purifying Respirator (PAPRs.) จำนวน 15 เครื่องผ่านผู้แทนนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลประจำอำเภอจำนวน 13 แห่งในพื้นที่ฯ เพื่อใช้ในการควบคุมโรคระบาด covid-19 ที่มีปริมาณผู้ติดเชื้อฯในพื้นที่ต่างๆเพิ่มมากขึ้นในห้วงเวลาระยะนี้ โดยก่อนหน้านี้ได้มอบผ่าน นพ.สสจ.นราธิวาสมาแล้ว 15 เครื่อง

นอกจากนี้ คณะยังได้มอบ สบู่เหลวฆ่าเชื้อโรค 5 ลัง เพื่อนำไปใช้ซักเสื้อผ้ากางเกง ให้กับผู้เกี่ยวข้องในการทำงานใกล้ชิด กับกลุ่มเสี่ยงในสถานการณ์โควิด 19 ได้ใช้สร้างความอุ่นใจ ป้องกันการติดเชื้อโรคระบาดอีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้ พ.อ.ชลัช ศรีวิเชียร รองเสนาธิการ ศูนย์สันติวิธี/ผู้ช่วยเลขานุการคณะประสานงานระดับพื้นที่ (สล.3) กล่าวว่า โรคระบาดโควิด 19 ยังคงมีการแพร่ระบาดในพื้นที่ต่อเนื่อง ในพื้นทืจังหวัด สงขลา ปัตตานี ยะลาะ และนราธิวาส สิ่งใดที่คณะฯ สามารถช่วยเหลือเบาเทา แบ่งเบาภาระ เพื่อช่วยเหลือพื้นที ประชาชนและบ้านเมือง ในช่วงการระบาดโควิด 19 จะทำเดินหน้าทำหน้าที่อย่างเต็มที่ และจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม ในช่วงวิกฤติโรคระบาดโควิด 19 อย่างไรก็ตาม อยากขอความร่วมมือประชาชนทุกคน ใส่ใจมาตรการป้องกันโรคระบาด สวมใส่แมซทุกครั้ง และล้างมือด้วยเจล หรือสบู่ให้สะอาดเสมอ อย่าประมาทกับโรคระบาด เพื่อให้ทุกคนและพื้นที่ผ่านวิกฤติโรคระบาดดังกล่าว


////////////////////////////
5,511 total views, 2 views today

More Stories
จุฬาราชมนตรี-กอ.อิสลามฯ เปิดแบบสำรวจข้อมูลศพผู้สูญหายมุสลิม อำนวยความสะดวกจัดการ “มัยยิต” เหยื่ออุทกภัยภาคใต้ปี 2568
เจ้าหน้าที่สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 13 ตรวจสอบการลักลอบตัดไม้ทำลายป่าสงวนแห่งชาติ ในพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา 2 จุด
ปฏิบัติการรวบเครือข่ายค้ายาเสพติดรายสำคัญ ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด พร้อมของกลางอื่น เตรียมขยายผลผู้ร่วมขบวนการ