
ที่ นิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และคณะ ได้เดินทางลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการพาคนกลับบ้าน ที่พักอาศัยชั่วคราวภายในนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล พร้อมเตรียมส่งเสริมอาชีพให้แก่ผู้เข้าร่วมโครงการ โดยการจัดหลักสูตรฝึกสอนให้มีอาชีพติดตัว เมื่อต้องออกจากบ้านพักชั่วคราว เช่น การทำเศรษฐกิจพอเพียง การทำน้ำหมักชีวภาพ การคัดแยกปลากะตัก การทำมะพร้าวคั่ว การเลี้ยงไก่ระบบอีแวป (EVAP) รวมถึงจัดให้มีการสอนเสริมปรับพื้นฐานการเรียนภาษาไทย ให้กับบุตรหลานของผู้เข้าร่วมโครงการอีกด้วย ( 27 มีนาคม 2561)

โครงการเหล่านี้จะเป็นแหล่งเรียนรู้ในการประกอบอาชีพและรองรับความเป็นอยู่ของผู้ที่เข้าร่วมโครงการตลอดระยะเวลา 6 เดือนในการใช้ชีวิตภายในนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาล ทั้งนี้ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยได้จัดที่พักอาศัยชั่วคราวจำนวน 30 หลัง มีผู้เข้าร่วมโครงการเข้าพักอาศัยรวม 105 ราย ประกอบด้วยผู้ที่เข้าร่วมโครงการในชุดที่ 1 จำนวน 94 ราย และชุดที่สองที่ได้รับการตรวจสอบสัญชาติแล้ว จำนวน 11 ราย ภายหลังจาก
แม่ทัพภาคที่ 4 /ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 และคณะ เข้าเยี่ยมชมโครงการต่างๆภายในนิคมอุตสาหกรรมอาหารฮาลาลแล้ว ยังได้พูดคุยซักถามความเป็นอยู่ของผู้เข้าร่วมโครงการเพื่อเป็นการให้กำลังใจ พร้อมที่จะออกไปใช้ชีวิตใหม่ในสังคมต่อไป

SPMCNEWS รายงาน
1,214 total views, 2 views today

More Stories
เลขาธิการ ศอ.บต. เผย การสร้างอัตลักษณ์ท้องถิ่น นำผลไม้ล้นตลาด เข้าโรงเรือนสุราชุมชน เพิ่มมูลค่าผลผลิตทางการเกษตร จชต. ส่งขายนอกพื้นที่
อำเภอเบตงสนธิกำลังตรวจสถานบริการ สถานประกอบการ ตรวจสิ่งผิดกฎหมายป้องกันยาเสพติด สร้างสังคมปลอดภัย ตามนโยบายของนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย
ชาวบ้านนาข่อยร่วมกับมัสยิดนูร ฮีดายะห์ (กูบังฆาเยาะ) ร่วมกันปล่อยรถคาราวานช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.ปัตตานี